Đảng - đoàn thể

Thành phố khảo sát công tác tuyên giáo tại thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 05/12/2019 | 07:21  | View count: 122

Chiều ngày 4/12, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy do đ/c Phạm Thanh Học – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn tổ chức khảo sát công tác tuyên giáo tại thị xã Sơn Tây. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã cùng lãnh đạo một số phòng, ban.

Thị ủy quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW đến cán bộ chủ chốt

Năm 2019, công tác tuyên giáo của thị xã Sơn Tây được thực hiện nghiêm túc, bài bản, chủ động, hiệu quả. Ban Tuyên giáo đã chủ động tham mưu và trực tiếp ban hành 283 văn bản triển khai nhiệm vụ, sơ kết các nghị quyết, chỉ thị, chương trình của Trung ương, Thành phố, Thị ủy trên các lĩnh vực; tham mưu tổ chức 37 hội nghị quán triệt, triển khai nghị quyết, chỉ thị, đề án, thông tin thời sự quốc tế, trong nước, thông tin đối ngoại, bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn chuyên đề, giao ban cộng tác viên dư luận xã hội và báo cáo viên thị xã, học tập chính trị cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên thị xã. Công tác giáo dục lý luận chính trị, dư luận xã hội, khoa giáo, công tác tư tưởng, văn hóa văn nghệ được triển khai nghiêm túc góp phần định hướng dư luận và ổn định tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tại buổi khảo sát, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong việc tham mưu triển khai Nghị quyết 15-NQ/TU ngày 4/7/2017 của BTV Thành ủy về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; tình hình thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong tình hình mới và Nghị quyết số 11 của Thành ủy về bảo vệ môi trường…

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Phạm Thanh Học – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy yêu cầu trong thời gian tới, thị xã Sơn Tây cần bố trí đủ kinh phí, tăng cường công tác tuyên truyền kết quả thực hiện trên các lĩnh vực, đặc biệt là đại hội đảng các cấp; đầu tư các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, giáo dục đào tạo; ngăn chặn kịp thời trước tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, tình trạng đốt pháo, tai nạn giao thông, thực hiện cung cấp thông tin, xử lý các điểm nóng.

Về các kiến nghị của thị xã, đoàn công tác ghi nhận và báo cáo các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

PHẠM HẢO