thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Hội LHPN thị xã trao "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo xã Xuân Sơn
Ngày đăng 14/05/2020 | 10:04  | View count: 351

Sáng ngày 14/5, Hội LHPN thị xã tổ chức trao tặng "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Đào Thị Mai Hoa hội viên phụ nữ nghèo ở thôn Nhân Lý xã Xuân Sơn.

Bà Đào Thị Mai Hoa là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân mắc bệnh hiểm nghèo không đủ sức lao động, nhiều năm qua gia đình sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Thực hiện cuộc vận động xây nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội Phụ nữ thị xã đã trích kinh phí của hội ủng hộ 30 triệu đồng giúp gia đình bà Hoa xây nhà mới. Sau 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 có tổng diện tích gần 80m2 đã hoàn thành được đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng trên 130 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên của Hội LHPN thị xã nhằm tạo nơi ở ổn định cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để họ có thêm động lực vươn lên, lao động sản xuất, phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững.

Hội Phụ nữ thị xã bàn giao nhà mái ấm tình thương cho chị Đào Thị Mai Hoa

Tại buổi lễ khánh thành, đại diện các đơn vị và nhà hảo tâm đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình bà Hoa. Đây cũng là công trình có ý nghĩa thiết thực của các cấp hội phụ nữ chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Diệp - Hảo