thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Sơn Tây sôi nổi diễn đàn trẻ em năm 2020
Ngày đăng 30/06/2020 | 18:39  | View count: 370

Chiều ngày 30/6, tại xã Kim Sơn, Đoàn Thanh niên - Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã phối hợp với UBND xã Kim Sơn tổ chức diễn đàn trẻ em với sự tham gia của 120 thiếu nhi đến từ 5 xã, phường: Sơn Đông, Cổ Đông, Kim Sơn, Trung Sơn Trầm và Sơn Lộc. Đ/c Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các em thiếu nhi tham gia phát biểu ý kiến tại diễn đàn

Với chủ đề “Phòng, chống xâm hại để đảm bảo sự an toàn và phát triển sự toàn diện của trẻ em”, bằng hình thức sân khấu hóa với các tiểu phẩm do học sinh đến từ 2 trường tiểu học và THCS Kim Sơn biểu diễn, các em thiếu nhi cùng nhau trao đổi, thảo luận xoay quanh vấn nạn bạo lực học đường, tình trạng bạo hành, xâm hại tình dục ở trẻ em, biểu hiện của xâm hại, cần làm gì để phòng tránh bạo lực học đường, xâm hại tình dục, trách nhiệm của gia đình và xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, tình trạng đuối nước, kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Những vấn đề trên được đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Đoàn Thanh niên, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Luật gia thị xã, lãnh đạo xã Kim Sơn lắng nghe và phản hồi tích cực, đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời, hợp lý giúp các em hiểu rõ vấn đề.

Lãnh đạo thị xã tặng quà các em học sinh tại chương trình

Diễn đàn trẻ em năm 2020 nhằm tạo cơ hội cho thiếu nhi bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng, quan điểm của mình, giải quyết những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, quản lý, giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi giúp trẻ em phát triển toàn diện.

Nhân dịp này, UBND thị xã trao 30 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn thị xã./.

PHẠM HẢO