Đảng - đoàn thể

Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị
Ngày đăng 23/07/2020 | 16:39  | View count: 244

Chiều ngày 23/7, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổng kết đợt thi đua của ngành tuyên giáo thị xã Sơn Tây năm 2020 và gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020).

Lãnh đạo thị xã chúc mừng ngành tuyên giáo

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành, những đóng góp của đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo qua các thời kỳ cách mạng. Phát huy truyền thống của ngành, những năm qua đội ngũ cán bộ tuyên giáo từ thị xã tới cơ sở ngày càng lớn mạnh; đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội hoạt động nền nếp, hiệu quả, bám sát thực tiễn, nâng cao chất lượng nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền văn bản chỉ đạo các cấp; chủ động nắm bắt, định hướng và tham mưu giúp cấp ủy định hướng dư luận xã hội trên địa bàn xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội thị xã. Với những thành tích đạt được, ngành tuyên giáo thị xã vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội.

Các tập thể được khen thưởng

Sau 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Thị ủy Sơn Tây đã ban hành 61 văn bản chỉ đạo, tổ chức học tập các chuyên đề cho hơn 1.500 lượt cán bộ chủ chốt. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp, tự giác  trong sinh hoạt chi bộ và công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên góp phần nâng cao chất lượng hệ thống chính trị, bộ máy hành chính theo hướng tinh, gọn, phục vụ nhân dân. Cùng với đó, thị xã chú trọng biểu dương, khen thưởng các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, đã trao tặng 176 danh hiệu “Người tốt, việc tốt”. Hàng năm có hàng trăm tập thể, cá nhân tiêu biểu ở cơ sở được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Về kết quả đợt thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2020 và đại hội đảng các các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiều cán bộ làm công tác tuyên giáo từ thị xã tới cơ sở đã tích cực tham gia các phong trào thi đua tại cơ quan, đơn vị; có nhiều hành động, việc làm cụ thể, thiết thực trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề xuất và thực hiện nhiều giải pháp, triển khai tốt các nội dung thi đua góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của thị xã, địa phương và đơn vị.

Nhân dịp này, 1 cá nhân vinh dự được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tuyên giáo”; 40 tập thể, cá nhân đạt thành tích trong 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và đợt thi đua của ngành tuyên giáo thị xã Sơn Tây được Ban Thường vụ Thị ủy tuyên dương, khen thưởng./.

Phan Thanh – Hoàng Phương