Đảng - đoàn thể

Bí thư Thị ủy trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên lão thành
Ngày đăng 28/08/2020 | 10:39  | View count: 250

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 28/8, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên lão thành Dương Đình Dần tại nhà riêng Tổ dân phố 2 - phường Ngô Quyền.

Bí thư Thị ủy trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên Dương Đình Dần

Đảng viên Dương Đình Dần sinh năm 1923, quê quán xã Phú Châu - huyện Ba Vì. Sớm giác ngộ cách mạng, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 10/7/1946. Đồng chí đã tham gia công tác trên nhiều cương vị khác nhau như: Bí thư Chi bộ đầu tiên kiêm Chủ nhiệm Việt Minh xã Phú Châu; Chánh Văn phòng Huyện ủy Quảng Oai; Chi ủy viên Chi bộ, công tác tại Đài Vô tuyến điện Ủy ban hành chính liên khu 3, Đài Vô tuyến Ủy ban hành chính tỉnh Sơn Tây; cán bộ Ty Thương nghiệp Sơn Tây; cán bộ Cục kho vận - Bộ Nội thương, cán bộ Vụ Tổ chức lao động tiền lương - Bộ Nội thương... Ở mỗi vị trí công tác, đồng chí luôn kiên định với lập trường tư tưởng, gương mẫu phấn đấu vươn lên, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Huân chương kháng chiến chống Pháp hạng Ba, Huy hiệu kháng chiến, Huy chương vì sự nghiệp thương mại, Huy chương vì sự nghiệp ngành tổ chức nhà nước. Khi về nghỉ hưu theo chế độ, tại địa bàn dân cư đồng chí đã tích cực đóng góp, xây dựng chi bộ Tổ dân phố 2 - phường Ngô Quyền ngày càng vững mạnh. Đồng chí Dương Đình Dần là một trong hai đảng viên lão thành của Đảng bộ thị xã Sơn Tây đã vinh dự được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi đảng.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy khẳng định việc trao tặng huy hiệu đảng thể hiện sự ghi nhận đối với những công lao, cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của đảng viên và gia đình mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ Thủ đô cũng như Đảng bộ thị xã Sơn Tây. Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Bí thư Thị ủy kính chúc đồng chí Dương Đình Dần sức khỏe, trường thọ, tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; động viên gia đình hăng hái lao động sản xuất, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Phan Thanh