Đảng - đoàn thể

Kỳ họp lần thứ 3 Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XXI
Ngày đăng 29/09/2020 | 08:20  | View count: 155

Chiều ngày 28/9, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XXI tổ chức kỳ họp lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát 9 tháng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới; thông qua chương trình làm việc khóa XXI của Thị ủy và Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Thị ủy khóa XXI. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng năm 2020, trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội có nhiều khó khăn, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thị ủy, Đảng bộ thị xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm và các mục tiêu lớn: Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng trên địa bàn ước thực hiện 3.537 tỷ đồng (tăng 6% so với cùng kỳ), doanh thu thương mại, dịch vụ ước thực hiện 12.304 tỷ đồng (giá so sánh), đạt 73,6% kế hoạch năm, tăng 112,2% so với cùng kỳ năm trước; tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 309.840 triệu đồng (đạt 70% dự toán thành phố giao), thu ngân sách thị xã và các xã, phường ước thực hiện 1.155.909 triệu đồng, đạt 109% dự toán thành phố giao; đặc biệt công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, quản lý lòng đường, vỉa hè các tuyến phố có sự chuyển biến tích cực; lĩnh vực văn hóa thông tin tuyên truyền, y tế, giáo dục, thể thao, chương trình dân số - KHHGĐ tiếp tục được duy trì và phát triển. An ninh chính trị được giữ vững, an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận bổ sung, đánh giá kết quả đạt được, nguyên nhân tồn tại và nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2020 về: Chỉ tiêu thu thuế; thu, chi ngân sách thị xã và các xã, phường; quản lý đất đai; vấn đề cấp nước sạch; chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; công tác kết nạp đảng viên; giảm nghèo; giải quyết việc làm, đào tạo nghề, giải quyết đơn thư...

Đồng chí Bí thư Thị ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị trong những tháng cuối năm 2020, các phòng, ban, ngành, xã, phường tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, các nhóm nhiệm vụ công tác trọng tâm của Thị ủy; tranh thủ mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, tạo sự chuyển biến tích cực về cơ cấu kinh tế; tập trung rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp trong 9 tháng đầu năm; triển khai các biện pháp tăng thu ngân sách nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội, chỉ đạo và có biện pháp giải quyết bức xúc trong đời sống dân sinh và đơn thư khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản; phối hợp với các đơn vị quân đội trên địa bàn, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hội nghị đã biểu quyết thông qua Dự thảo báo cáo chính trị 9 tháng năm 2020 và Chương trình làm việc toàn khóa, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Thị ủy; Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Thị ủy khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Diệp