Đảng - đoàn thể

Tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn đợt III năm 2020
Ngày đăng 22/10/2020 | 15:59  | View count: 139

Chiều 22/10, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ công đoàn đợt III năm 2020 chuyên đề “Công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ” cho hơn 200 cán bộ công đoàn cơ sở.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban chính sách pháp luật - Liên đoàn lao động thành phố phổ biến chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; chế độ về tai nạn lao động; chế độ bồi thường tai nạn lao động; trách nhiệm của người sử dụng lao động khi có trường hợp xác định là tai nạn lao động; chế độ bảo hiểm xã hội về tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp. Chế độ khám sức khỏe cho người lao động. Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Bộ máy quản lý công tác ATVSLĐ tại cơ sở. Mạng lưới, nhiệm vụ của an toàn vệ sinh viên; quyền hạn của mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Biện pháp kỹ thuật an toàn và phòng ngừa tai nạn lao động. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ; ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, đảm bảo sức khoẻ, tính mạng cho người lao động, giảm thiểu thấp nhất các tai nạn lao động xảy ra, góp phần vào sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp./.

HOÀNG PHƯƠNG