Đảng - đoàn thể

Sơn Tây phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 và đồng bào miền Trung
Ngày đăng 27/10/2020 | 08:39  | View count: 241

Sáng ngày 27/10, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức ủng hộ, quyên góp để giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ và ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia ủng hộ

Hiện trên địa bàn thị xã còn 168 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,44%, trong đó nhiều hộ có nhà ở xuống cấp, mắc bệnh hiểm nghèo, thiếu vốn sản xuất. Đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên đời sống các hộ nghèo còn rất khó khăn, không có việc làm và thu nhập… rất cần sự hỗ trợ của nhà nước và xã hội. Năm 2019, thị xã Sơn Tây đã vận động được trên 1,3 tỷ đồng quỹ “Vì người nghèo” hai cấp. Thống kê trong 9 tháng năm 2020, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã trích kinh phí hỗ trợ xây mới 20 nhà đại đoàn kết với số tiền 366 triệu đồng; sửa chữa 48 nhà xuống cấp cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 292 triệu đồng; hỗ trợ 810 học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập với số tiền trên 255 triệu đồng; hỗ trợ giống, vốn phát triển sản xuất, khám chữa bệnh và các hoạt động hỗ trợ khác cho đối tượng hộ nghèo với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020, toàn thị xã phấn đấu vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” 2 cấp đạt 1,5 tỷ đồng, trong đó cấp thị xã đạt 500 triệu đồng, cấp xã, phường đạt 1 tỷ đồng. Thị xã Sơn Tây phấn đấu đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,3%. Theo báo cáo, Ủy ban MTTQ thị xã đã tiếp nhận trên 120.000.000 đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2020.

Cũng trong thời gian qua, các tỉnh thuộc khu vực miền Trung nước ta đã bị sự tàn phá nặng nề của thiên tai, lũ lụt, nhất là các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử, nhiều người chết, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng và sập đổ; lúa, hoa màu, gia súc gia cầm bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt, cô lập. Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều tổ chức, đoàn thể, xã, phường trên địa bàn thị xã lập điểm tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung, đã và đang tiếp nhận hàng trăm thùng mì tôm, hàng trăm ki lô gam củ, quả, một số đơn vị còn tổ chức gói bánh chưng để gửi tới vùng lũ, chia sẻ phần nào khó khăn với những người dân đang chịu ảnh hưởng của thiên tai. Ủy ban MTTQ thị xã cũng đã tổ chức tiếp nhận trên 700.000.0000 đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.

Ngay trong buổi lễ phát động, Ban tổ chức thu được 71.892.000đ ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 và 90.150.000đ ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ. Thị xã kính mong các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn thị xã tiếp tục tham gia ủng hộ. Tổ chức tiếp nhận ủng hộ trực tiếp tại: Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây, số 3 Trưng Vương - phường Lê Lợi hoặc Số tài khoản: 37610102243491049 (mã dự phòng 502) tại Kho bạc Nhà nước Sơn Tây. Điện thoại: 02433832109.

PHẠM HẢO  - THÀNH CHUNG