Đảng - đoàn thể

Ký kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng GD&ĐT thị xã giai đoạn 2020-2025
Ngày đăng 18/11/2020 | 16:34  | View count: 710

Chiều 18/11, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã tổ chức sơ kết chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và phòng GD&ĐT thị xã giai đoạn 2017-2020; ký kết chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và phòng GD&ĐT thị xã giai đoạn 2020-2025; gặp mặt các nhà giáo nhân ngày 20/11. Các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp công tác

Hiện nay số công đoàn cơ sở khối trường học trực thuộc LĐLĐ thị xã gồm 50 đơn vị thuộc 3 cấp học với tổng số 2.156 người. Thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và phòng GD&ĐT thị xã giai đoạn 2017-2020, các đơn vị đã chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công đoàn cơ sở các trường học đã chủ động phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành. Nhiều hoạt động công đoàn được triển khai có chất lượng và hiệu quả như: Công tác tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, tổ chức thành công ngày hội văn hóa thể thao cán bộ giáo viên nhân viên ngành giáo dục và đào tạo; tích cực ủng hộ hoạt động xã hội, từ thiện như tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ học sinh con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ giáo dục vùng sâu, vùng xa với tổng số tiền mỗi năm từ 3 - 4 tỷ đồng. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được phòng GD&ĐT thị xã chỉ đạo các trường học triển khai sâu rộng đạt hiệu quả tốt, toàn ngành có 735 sáng kiến kinh nghiệm được UBND thị xã xếp loại. Hàng năm 68-72 công đoàn cơ sở trường học xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 20% công đoàn cơ sở hoàn thành nhiệm vụ.

Tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ và phòng GD&ĐT thị xã đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2020-2025. Nội dung phối hợp gồm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên, người lao động. Phối hợp trong công tác tuyên truyền giáo dục; tổ chức phong trào thi đua, các cuộc vận động; phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT…

Tặng quà chúc mừng các nhà giáo

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, LĐLĐ đã chúc mừng, tặng quà cho lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, lãnh đạo, chủ tịch công đoàn các nhà trường. Qua đó động viên, khích lệ đội ngũ các nhà giáo tiếp tục thi đua đóng góp nhiều thành tích cho sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo./.

HOÀNG PHƯƠNG - BÍCH DIỆP

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới