Đảng - đoàn thể

Hội Nông dân thị xã sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05
Ngày đăng 02/04/2021 | 16:55  | View count: 124

Chiều ngày 2/4, Hội Nông dân thị xã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sơ kết công tác hội và phong trào nông dân quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021 và phát động thi đua chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Hội Nông dân thị xã hiện có 12 cơ sở hội với 14.182 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 86 chi hội. Trong 5 năm qua, việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được các cấp hội quan tâm, chú trọng. Ban Thường vụ hội ban hành 5 kế hoạch, các xã phường ban hành 48 kế hoạch triển khai thực hiện. 12/12 cơ sở, 50% hội viên nông dân đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kết quả, Hội Nông dân thị xã đã tổ chức 60 buổi quán triệt, học tập chuyên đề cho 5.100 hội viên cơ sở. 20.920 lượt hộ hội viên đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp. Tổng quỹ hỗ trợ nông dân đạt 20,9 tỷ đồng, cho 988 hộ vay; phối hợp với ngân hàng cho trên 3.000 hộ vay vốn với số tiền trên 128 tỷ đồng. Tham gia xây dựng nông thộn mới, hội viên nông dân cũng hiến 137.777 m2 đất, đóng góp 5,5 tỷ đồng, xây dựng 52 km đường giao thông, kênh mương nội đồng. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ hội viên nông dân thị xã tham gia ủng hộ kinh phí, hiện vật với số tiền trên 130 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác; tham gia nấu trên 600 suất ăn miễn phí cho các lực lượng tuyến đầu và các điểm chốt y tế; hỗ trợ hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch trị giá trên 60 triệu đồng.

Về kết quả công tác quý I/2021, Hội Nông dân thị xã kết nạp được 55 hội viên mới, quỹ hội tăng 75 triệu đồng, nâng tổng số quỹ lên 6 tỷ 762 triệu đồng. Cung ứng gần 200 tấn phân bón các loại giúp hội viên có vật tư, phân bón kịp thời chăm bón cây trồng. Phối hợp tổ chức 8 lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho 720 hội viên. Triển khai hỗ trợ tiêu thụ 10 tấn rau củ quả của hội viên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Kế hoạch phát động thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Hội Nông dân thị xã được tổ chức từ tháng 3 đến ngày 25/5 với các nội dung như: Thi đua đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ phục vụ bầu cử; thi đua thực hiện tốt công tác bầu cử đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, tiết kiệm, tỷ lệ cử tri bầu cử cao, bầu đủ số lượng đại biểu được bầu...

Nhân dịp này, 24 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chị thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội Nông dân thị xã tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO