thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú
Ngày đăng 06/04/2021 | 07:46  | View count: 159

Tối ngày 5/4, UBND phối hợp với Ủy ban MTTQ phường Quang Trung tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Tổ dân phố 8. Đ/c Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Cử tri tham gia biểu quyết tại hội nghị

Theo đó, Tổ dân phố 8 phường Quang Trung có 3 đồng chí được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị xã Sơn Tây nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm: đ/c Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây; đ/c Lê Đại Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây và đ/c Lê Quang Minh - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Quang Trung; 1 đồng chí được giới thiệu ứng cử HĐND xã Phụng Thượng - huyện Phúc Thọ nhiệm kỳ 2021 - 2026 là đ/c Nguyễn Chí Trung - Trưởng Công an xã Phụng Thượng. Tại hội nghị, sau khi nghe quy định về tiêu chuẩn của đại biểu HĐND và tiểu sử tóm tắt của những người được giới thiệu ứng cử, cử tri Tổ dân phố 8 nhận xét, các đồng chí được giới thiệu ứng cử lần này đều có kinh nghiệm ở nhiều vị trí công tác, có nhiều đóng góp cho thị xã Sơn Tây, huyện Phúc Thọ, góp phần củng cố niềm tin của người dân với đảng, chính quyền. Gia đình các đồng chí đều nghiêm túc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng thực hiện các hoạt động xã hội, chăm lo cho cuộc sống người dân trên địa bàn. Đặc biệt 2 đồng chí Nguyễn Quang Hán và Lê Đại Thăng là những cán bộ lãnh đạo của thị xã Sơn Tây, có phẩm chất đạo đức tốt, luôn gần gũi và có nhiều đóng góp cho Tổ dân phố nói riêng và thị xã Sơn Tây nói chung. Cử tri tin tưởng các đồng chí được giới thiệu ứng cử nếu được tín nhiệm bầu trở thành đại biểu HĐND các cấp sẽ phát huy năng lực, kinh nghiệm, thực hiện tốt vai trò người đại biểu của nhân dân.

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết với kết quả 100% cử tri tham dự đồng ý giới thiệu 4 đồng chí trên ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo kế hoạch, việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn thị xã được thực hiện từ ngày 21/3 đến hết ngày 13/4/2021. Qua đó nhằm phát huy quyền làm chủ của cử tri, tham gia trực tiếp vào quá trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử, tạo điều kiện để cử tri đóng góp ý kiến và bày tỏ tín nhiệm đối với những người ứng cử, giúp Ủy ban MTTQ các cấp và các cơ quan tham gia bầu cử làm tốt việc hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đạt hiệu quả cao./.

 

PHẠM HẢO