thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

70 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà
Ngày đăng 24/04/2021 | 09:48  | View count: 80

Sáng ngày 24/4, Hội Chữ thập đỏ thị xã phối hợp với Nhóm Thiện tâm Sơn Tây tổ chức trao tặng quà cho hội viên Hội cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2021).

Các cựu TNXP được nhận quà tại chương trình 

Trên địa bàn thị xã hiện còn 630 cựu thanh niên xung phong, trong đó đa phần có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều hộ là hộ nghèo, hộ cận nghèo. Với tôn chỉ là luôn phối hợp chặt chẽ, gắn bó với Hội Chữ thập đỏ thị xã với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa trong công tác nhân đạo, từ thiện, những năm qua, Nhóm Thiện tâm Sơn Tây đã dành nhiều phần quà cho các đối tượng chính sách, trong đó có các cựu thanh niên xung phong. Tại chương trình, nhóm đã trao tặng 70 phần quà với tổng trị giá 70 triệu đồng cho 70 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn của các xã, phường. 

Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên to lớn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", truyền thống "Tương thân tương ái" của dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện sự tri ân đối với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, chung tay cùng các cấp, các ngành hỗ trợ, động viên các cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

PHẠM HẢO