Đảng - đoàn thể

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố và thị xã tặng quà CNVCLĐ bị tai nạn lao động
Ngày đăng 06/05/2021 | 22:03  | View count: 139

Nhân dịp tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN - Thành ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo Thị ủy, LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã đến thăm, động viên, tặng quà cho công nhân và gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) bị tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn.

Tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Dần

Đoàn tới thăm, tặng quà chị Nguyễn Thị Tằm - công nhân Công ty Cổ phần Bê Tông và Xây dựng Minh Đức Sơn Tây và gia đình chị Nguyễn Thị Dần - giáo viên Trường Tiểu học Sơn Đông. Chị Nguyễn Thị Tằm bị dầm bêtông rơi vào người dẫn đến liệt nửa người; hội đồng giám định y khoa xác định tỉ lệ thương tật là 91%, cơ hội quay trở lại để làm việc rất mong manh. Còn chị Nguyễn Thị Dần không may bị tử vong do tai nạn giao thông trên đường đến trường dạy học. Mỗi suất quà tặng gồm 10 triệu đồng của LĐLĐ thành phố, 1 triệu đồng của LĐLĐ thị xã, ngoài ra Thị ủy và công đoàn cơ sở cũng trao tặng những phần quà ý nghĩa. Riêng gia đình chị Nguyễn Thị Dần có hai con nhỏ đang học phổ thông, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng mỗi cháu 1 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức công đoàn nhằm động viên gia đình và cá nhân đoàn viên công đoàn vượt qua lúc khó khăn, hoạn nạn đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo công đoàn thể hiện mong muốn các doanh nghiệp quan tâm, chăm lo công nhân, lao động như đầu tư trang thiết bị, bảo hộ lao động nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng tránh nguy cơ, rủi ro xảy ra tai nạn lao động; công nhân, lao động cần nâng cao ý thức hơn trong lao động, sản xuất để hạn chế thấp nhất những vụ bị tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trao quà hỗ trợ đột xuất cho anh Phùng Văn Việt

Nhân dịp này, LĐLĐ thị xã đã thăm hỏi, trao trợ cấp đột xuất đặc biệt cho anh Phùng Văn Việt – Công nhân Công ty Cổ phần Bê Tông và Xây dựng Minh Đức Sơn Tây bị mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền hỗ trợ 4 triệu đồng từ nguồn kinh phí của LĐLĐ thành phố và thị xã./.

HOÀNG PHƯƠNG