Đảng - đoàn thể

Tính đến 16h00 ngày 23/5, thị xã Sơn Tây có 91,7% cử tri đi bầu cử
Ngày đăng 23/05/2021 | 17:44  | View count: 727

Chiều ngày 23/5, Đoàn công tác số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy do đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố - Phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố TP Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị xã Sơn Tây.

Đoàn kiểm tra thực tế tại khu vực bỏ phiếu số 7 xã Xuân Sơn

Toàn thị xã Sơn Tây có 120.722 cử tri, tham gia bỏ phiếu tại 136 khu vực, trong đó có 25 khu vực bỏ phiếu riêng của các đơn vị quân đội và Trung tâm cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội. Ngay từ sáng sớm, trên các tuyến đường dẫn về các điểm bỏ phiếu ngập tràn sắc màu cờ hoa, biểu ngữ, pano, áp phích và tiếng loa truyền thanh tuyên truyền về ngày bầu cử càng làm cho không khí ngày hội rộn ràng hơn. Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, tại các khu vực bỏ phiếu, Ban tổ chức bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện giãn cách và yêu cầu mọi người thực hiện đúng thông điệp 5K theo quy định của Bộ Y tế. Tính đến 16h00 ngày 23/5/2021, toàn thị xã có 110.700/120.722 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 91,7%. Tình hình an ninh trật tự ở các khu vực bỏ phiếu và ở địa phương được duy trì, không có diễn biến bất thường.

Qua kiểm tra thực tế tại khu vực bỏ phiếu số 7 xã Xuân Sơn và khu vực bỏ phiếu số 3 xã Sơn Đông, cử tri đến bỏ phiếu được đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay khử khuẩn và đảm bảo khoảng cách quy định trước khi vào khu vực bầu cử. Hai khu vực bỏ phiếu đều thực hiện rất nghiêm túc việc giãn cách, đảm bảo một phòng bầu cử luôn luôn chỉ có từ 10-14 người, cử tri đi vào một đường và rời khỏi khu vực bầu cử bằng đường khác.

Ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức bầu cử của thị xã Sơn Tây, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố - Phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố yêu cầu toàn thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về bầu cử. Tiếp tục tuyên truyền, vận động cử tri đi bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân. Ngay sau khi thời gian bầu cử kết thúc phải tiến hành kiểm phiếu, báo cáo theo quy định. Đặc biệt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố yêu cầu thị xã Sơn Tây phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm bầu cử, không được lơ là, chủ quan. Tại các điểm kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng đã ân cần động viên cán bộ làm công tác bầu cử và mong các thành viên nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ để công tác bầu cử trên địa bàn thị xã diễn ra an toàn, thành công.

PHẠM HẢO