Đảng - đoàn thể

Thị xã phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 07/06/2021 | 09:53  | View count: 198

Sáng ngày 7/6, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức phát động Chương trình quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc - xin phòng, chống Covid-19 tới toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn.

Lãnh đạo thị xã tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm cao, các cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị xã đã hành động quyết liệt, "chống dịch như chống giặc", bước đầu đạt được những kết quả rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh, nguy hiểm và khó lường. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, đã phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hà Nội... Lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Nhiều tấm gương làm việc tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ, làm lay động lòng người, được cả xã hội cảm phục, biết ơn. Đảng và Nhà nước ta đang tích cực chuẩn bị mọi mặt để tiêm vắc - xin đại trà phòng bệnh cho nhân dân.

Lãnh đạo thị xã trao hoa và chứng nhận ủng hộ cho các đơn vị

Trước tình hình đó, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 30/3/2020 và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; thực hiện Thông báo Kết luận số 316-TB/TU ngày 03/6/2021 của Thành ủy Hà Nội; Công văn số 1712/UBND-KT ngày 02/6/2021 của UBND thành phố Hà Nội "Về việc huy động các nguồn lực XHH để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19"; được sự nhất trí của Thường trực Thị ủy Sơn Tây, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng đợt cao điểm tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần quyết tâm cao nhất: Toàn thể nhân dân nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng lòng, chung sức vì sức khỏe của mình và của cộng đồng, nỗ lực cao nhất để giữ được: Khu dân cư an toàn; xã, phường an toàn; thị xã an toàn; thành phố an toàn; cả nước an toàn. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể và nhân dân thị xã tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập trung chủ yếu cho các nội dung: Kinh phí mua vắc - xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ tối thiểu một ngày lương hoặc một ngày thu nhập. Các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân thị xã tích cực ủng hộ sáng kiến, hàng hóa, kinh phí phòng chống dịch Covid-19.

Cán bộ, công chức, viên chức tham gia ủng hộ tại chương trình

Ngay tại chương trình phát động, Ban tổ chức đã thu được tổng số tiền 1.610.709.000đ (trong tổng số hơn 2,5 tỷ đồng các đơn vị đã đăng ký ủng hộ). Thị xã kính mong các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn thị xã tiếp tục tham gia ủng hộ. Tổ chức tiếp nhận ủng hộ trực tiếp tại: Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây, số 3 Trưng Vương - phường Lê Lợi hoặc Số tài khoản: 37610102243491049 (mã dự phòng 502) tại Kho bạc Nhà nước Sơn Tây. Điện thoại: 02433832109.

PHẠM HẢO