Đảng - đoàn thể

Bí thư Thị ủy Phạm Thị Thanh Mai trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Ngày đăng 11/06/2021 | 07:30  | View count: 346

Chiều 10-6, Hội đồng Bầu cử quốc gia công bố Nghị quyết số 748/NQ-HĐBCQG ngày 10-6-2021 về kết quả bầu cử và danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo nghị quyết, có 29 ứng cử viên đã trúng cử đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tại 10 đơn vị bầu cử.

Đ/c Phạm Thị Thanh Mai là 1 trong 29 đại biểu Quốc hội TP Hà Nội khóa XV

(Ảnh: Phương Dung)

Đơn vị số 7 gồm thị xã Sơn Tây và các huyện Phúc Thọ, Ba Vì, Đan Phượng, có 5 ứng cử viên, trong đó, 3 ứng cử viên trúng cử gồm: Trần Việt Anh (Bí thư Đảng ủy, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội; Giám đốc Trung tâm kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án thuộc Trung tâm; Phó Giám đốc Trung tâm Hà Nội học và phát triển Thủ đô); Trần Thị Nhị Hà (Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế thành phố Hà Nội); Phạm Thị Thanh Mai (Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây; Ủy viên Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội). Như vậy, lần đầu tiên thị xã Sơn Tây có 1 nữ ứng cử viên trúng cử ở cả 2 cấp: Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP Hà Nội.

Bà Phạm Thị Thanh Mai là Tiến sĩ Quản lý kinh tế; Cử nhân Luật; Cao cấp lý luận chính trị; Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây; đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021; Ủy viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Hà Nội.

Trước đó, trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri, bà Phạm Thị Thanh Mai khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động của Quốc hội; lắng nghe, mang tiếng nói của người dân vào quá trình tham gia xây dựng, ban hành luật sát thực tế, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhân dân... Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giám sát của đại biểu Quốc hội. Kịp thời phản ánh đến các cơ quan chức năng và Quốc hội những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện pháp luật. Đổi mới hình thức, nội dung giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội theo hướng: Lựa chọn vấn đề dân sinh bức xúc; giám sát việc cụ thể hóa các quy định của luật phù hợp với thực tiễn... Tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước vì lợi ích quốc gia, dân tộc và lợi ích nhân dân gắn với phát triển Thủ đô, nhất là các chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế nhanh, bền vững; bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, người yếu thế; việc làm, giảm nghèo bền vững... Giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, là cầu nối giữa nhân dân với Quốc hội. Tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp công dân theo quy định, đôn đốc các cơ quan trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Chịu sự giám sát của nhân dân, hằng năm báo cáo với cử tri về kết quả hoạt động của mình. Tích cực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không ngừng rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc hiệu quả. Giữ liên hệ với cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và nhân dân nơi ứng cử, với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.

PHẠM HẢO