thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Sơn Tây chung tay đóng góp cho Quỹ vắc - xin phòng COVID-19
Ngày đăng 28/06/2021 | 16:13  | View count: 152

Những ngày qua, kể từ khi Quỹ vắc - xin phòng, chống Covid-19 được thành lập và ra mắt, cùng với cả nước, không chỉ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà rất nhiều cá nhân trên địa bàn thị xã đều nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ, đóng góp cho quỹ. Điều này đúng như lời Thủ tướng Chính phủ đã nói: “Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim”.

MTTQ thị xã tiếp nhận ủng hộ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển - chi nhánh Sơn Tây

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, Việt Nam đã được ghi nhận là một trong những điểm sáng trên thế giới về thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, sau gần 2 năm hoành hành, dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, lây lan nhanh, với những biến chủng mới nguy hiểm hơn. Từ thực tế này, mỗi người dân đều hiểu, không có giải pháp nào triệt để và toàn diện hơn là phải thực hiện miễn dịch cộng đồng và đó chính là vắc - xin. Như nhiều chuyên gia y tế nhận định, việc tiêm vắc - xin không chỉ là nhu cầu mà còn là trách nhiệm của mỗi người, để giữ cho mình an toàn, từ đó giúp người khác an toàn trước đại dịch.

Với tinh thần “của ít lòng nhiều”, trách nhiệm xã hội của mình, trong những ngày qua đông đảo người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đã đến văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây để ủng hộ Quỹ vắc - xin phòng COVID-19. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây Đinh Duy Hưng cho biết: ngày 7/6, thị xã Sơn Tây đã phát động chương trình đến toàn thể người dân và ngay trong buổi sáng phát động, đã có hơn 20 lượt đơn vị, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ công tác phòng, chống dịch bằng tiền và hiện vật, tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng. Tính đến ngày 28/6, Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây tiếp nhận 3.370.165.000đ (gồm tiền mặt và hiện vật) của các tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc - xin phòng, chống Covid-19. Trong đó, các cơ quan, phòng, ban thị xã ủng hộ 110.059.000đ; các xã, phường ủng hộ 433.123.000đ; khối giáo dục thị xã ủng hộ 89.924.000đ; các tổ chức tôn giáo và doanh nghiệp ủng hộ 2.130.000.000đ. Trong đó: Tăng ni, Phật tử chùa Khai Nguyên ủng hộ 1 tỷ 200 triệu đồng; Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển - chi nhánh Sơn Tây ủng hộ 90 triệu đồng; Công ty CP Quảng Tây ủng hộ 50 triệu đồng; Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà và đô thị (HUD) ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty Xổ số kiến thiết Thủ đô ủng hộ 50 triệu đồng; CLB Nữ doanh nghiệp thị xã ủng hộ 28 triệu đồng; Công ty CP xây dựng Trung Hà ủng hộ 25 triệu đồng; Ban Trị sự Hội Phật giáo ủng hộ 20 triệu đồng; Tòa Giám mục Hưng Hóa ủng hộ 20 triệu đồng; bà Chu Thị Vân Thúy (Tổ dân phố 3 Nghĩa Phủ - phường Trung Hưng) ủng hộ 10 triệu đồng; gia đình ông Nguyễn Văn Mai (Trạng Trình - phường Lê Lợi) ủng hộ 10 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Khiển (thôn Nghĩa Sơn - xã Kim Sơn) ủng hộ 3 triệu đồng... Đại đa số người dân đều có chung quan điểm, có vắc - xin tiêm chủng phòng ngừa cho đa số người dân mới có thể sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp. Tiêm vắc - xin đại trà chính là giải pháp căn cơ, lâu dài và quyết định để thoát khỏi đại dịch. Và cần phải thể hiện tinh thần trách nhiệm bằng hành động nhỏ, ủng hộ theo khả năng của mình vào quỹ.

Hiện các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã vẫn đang tiếp tục thể hiện sự đồng lòng, đóng góp vào quỹ. Điều này thể hiện sự chia sẻ trong lúc khó khăn của cộng đồng và quan trọng hơn, nó thể hiện tình đoàn kết của dân tộc chứ không chỉ là số tiền quyên góp. Với sự tham gia của người dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng chung tay góp sức, chúng ta có niềm tin sẽ chiến thắng dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường./.

 

PHẠM HẢO