thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Lãnh đạo thị xã thăm, tặng quà chốt kiểm soát dịch 24/24/7
Ngày đăng 01/09/2021 | 00:28  | View count: 107

Tối 31/8, các đồng chí lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã cùng lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại 10 chốt kiểm soát dịch 24/24/7 của các xã, phường: Sơn Đông, Cổ Đông, Đường Lâm, Trung Sơn Trầm, Sơn Lộc, Trung Hưng, Quang Trung, Lê Lợi, Phú Thịnh và Ngô Quyền.

 

Chủ tịch UBND thị xã trao đổi với chốt trực đêm của phường Lê Lợi

Thị xã Sơn Tây đã trải qua 37 ngày không ghi nhận trường hợp dương tính mới với Covid-19 tại cộng đồng, hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Tuy nhiên, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, nhất là khi khu vực nội thành Hà Nội liên tiếp xuất hiện những ổ dịch mới, thị xã đã chỉ đạo các xã, phường khảo sát, bố trí một số chốt trực 24/24/7 từ ngày 30/8/2021 đến khi có thông báo mới. Theo đó, các xã, phường bố trí 75 chốt trực 24/24/7 với lực lượng tham gia phù hợp, phân công hợp lý, đảm bảo hiệu quả, thực chất nhằm siết chặt việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện nghiêm kỷ luật giãn cách, đảm bảo giãn cách xã hội thực chất theo đúng phương châm “ai ở đâu ở yên đó”; kiểm soát chặt chẽ người đi, đến trên địa bàn, khu dân cư, không để lọt người từ vùng dịch vào địa bàn.

Lãnh đạo thị xã tặng quà chốt trực đêm phường Trung Sơn Trầm

Đến thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát 24/24/7 các xã phường, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã ân cần thăm hỏi, nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ trực, kiểm soát người dân ra vào địa bàn; biểu dương, ghi nhận tinh thần nỗ lực, không quản ngại khó khăn của các lực lượng ngày đêm thường trực làm nhiệm vụ tại chốt. Lãnh đạo thị xã cũng mong muốn lực lượng tham gia tại chốt cần tiếp tục phối hợp, tổ chức túc trực 24/24 giờ, cố gắng khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn nhất là những người từ vùng dịch về địa phương; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để dịch xâm nhập vào địa bàn, giữ vững "vùng xanh" tại mỗi xã, phường để góp phần giữ "vùng xanh" của toàn thị xã.

Kiểm soát người và phương tiện ra vào chốt trực tại chợ Phú Hà - phường Phú Thịnh

Xúc động khi được lãnh đạo thị xã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà, đại diện lực lượng làm nhiệm vụ trực tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch 24/24/7 cảm ơn các đồng chí lãnh đạo thị xã đã quan tâm, chia sẻ, khẳng định đây là nguồn động lực để cán bộ, chiến sĩ trực làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp sức cùng cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn kiểm tra số 1 làm việc tại xã Đường Lâm

Ngay sau khi thăm, động viên các lực lượng trực chốt, đoàn kiểm tra số 1 theo Quyết định số 174/QĐ-SCH do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND - Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng, chống dịch thị xã làm trưởng đoàn đã làm việc trực tiếp với ca trực đêm của Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã Đường Lâm và Thanh Mỹ. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục ngay trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như vị trí, triển khai thực hiện tại một số chốt trực trên địa bàn. Đồng chí yêu cầu Sở chỉ huy phòng, chống dịch 2 xã quản lý chặt chẽ việc cấp giấy đi đường cho một số tiểu thương có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã nhưng đi bán hàng ở nơi khác; áp dụng những biện pháp giãn cách triệt để hơn như lập thêm chốt, nghiên cứu giảm số lần đi chợ/ tuần/ hộ gia đình; phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng, nhóm nhân dân tự quản, nhất là trong việc theo dõi, quản lý những hộ gia đình có người thân ở khu vực đang có dịch của Hà Nội và các vùng dịch trên cả nước. Trước tình hình dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, thời gian giãn cách đã kéo dài, các xã cần lưu ý đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch, 5 đoàn kiểm tra của thị xã sẽ tăng cường công tác kiểm tra tại 15 xã, phường, trong đó tập trung vào các nội dung thực hiện nghiêm việc giãn cách theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội/.

 

PHẠM HẢO - HOÀNG PHƯƠNG