thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Nhiều học sinh được nhận hỗ trợ từ Chương trình "Sóng và máy tính cho em"
Ngày đăng 01/10/2021 | 16:01  | View count: 95

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động, đến nay toàn thị xã có 48 điện thoại, 17 máy tính bảng, 8 thẻ sim 4G với tổng trị giá gần 160 triệu đồng được trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị, không được tiếp cận sóng điện thoại và internet để các em tham gia học trực tuyến.

 

Học sinh Trường Tiểu học Đường Lâm được nhận quà hỗ trợ nhân dịp đầu năm học mới

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nặng nề tới đời sống, kinh tế, xã hội tại các địa phương. Bên cạnh đó, 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập, thực phẩm cho với trị giá 48 triệu đồng.

Tuy nhiên, cũng qua khảo sát, hiện toàn thị xã vẫn còn 146 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị phục vụ cho việc học trực tuyến, phải học cùng bạn, học trên truyền hình và các thiết bị điện thoại của phụ huynh học sinh.

Thị đoàn Sơn Tây phát động ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em" 

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc, với mong muốn có thêm nguồn lực để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố, thị xã. Thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, được sự nhất trí của Thường trực Thị ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây hưởng ứng phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” và kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị thu phát sóng wifi, sim data… Thời gian ủng hộ: Từ ngày 15/9/2021 đến ngày 15/11/2021. Mọi sự ủng hộ xin gửi về: Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây (Số 3, đường Trưng Vương, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Hội). Điện thoại: 02433.832.109. Hoặc qua tài khoản tại Kho bạc Nhà nước Sơn Tây: Tên tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Sơn Tây, Số tài khoản: 3761.0.1022434.91049.502 tại Kho bạc Nhà nước Sơn Tây. Nội dung: Ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

PHẠM HẢO