thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo tại phường Ngô Quyền
Ngày đăng 11/11/2021 | 12:52  | View count: 150

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 và thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11), sáng 11/11, Ủy ban MTTQ phường Ngô Quyền tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Đỗ Thị Loan - số nhà 29 ngõ Cẩm An - Tổ dân phố 7.

Đại diện MTTQ thị xã trao tiền hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup

Gia đình chị Đỗ Thị Loan thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng mất sớm, 2 con còn nhỏ, bản thân chị không có việc làm ổn định, thu nhập thấp; ngôi nhà cũ đã xuống cấp, dột nát không có khả năng xây mới. Được sự quan tâm giúp đỡ của MTTQ các cấp, sau 1 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 30m2, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 110 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội phối hợp với Quỹ thiện tâm của tập đoàn Vingroup hỗ trợ 50 triệu đồng; MTTQ phường Ngô Quyền hỗ trợ 10 triệu đồng. Số còn lại do người thân đóng góp.

Trao tiền hỗ trợ của MTTQ phường

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các cấp, ngành nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có mái ấm khang trang, là nguồn động viên tiếp thêm nghị lực để gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

Đoàn thanh niên phường tặng sách vở cho con chị Loan

Nhân dịp này, các hội, đoàn thể phường Ngô Quyền đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình chị Đỗ Thị Loan. Bản thân chị đã trích 5 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ 50 triệu của tập đoàn VINGROUP để trao tặng cho chị Hoàng Thị May là hộ khó khăn ở tổ dân phố 4 - phường Ngô Quyền để chị sửa chữa nhà./.

HOÀNG PHƯƠNG