Đảng - đoàn thể

Đảng bộ cơ quan Dân Đảng triển khai nhiệm vụ năm 2022
Ngày đăng 11/01/2022 | 14:07  | View count: 69

Sáng ngày 11/1, Đảng bộ cơ quan Dân Đảng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022 và hội nghị cán bộ, công chức, người lao động khối Cơ quan Dân Đảng năm 2022. Đồng chí Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động bởi tình hình chung, song Đảng bộ cơ quan Dân Đảng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, kịp thời cụ thể hóa nghị quyết chỉ đạo các chi bộ trực thuộc. Cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ được quán triệt, học tập đầy đủ, kịp thời và gương mẫu thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của đảng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Tham mưu, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, đảm bảo theo đúng yêu cầu của Trung ương và Thành ủy. Đảng ủy tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng dân chủ, sâu sát, quyết liệt, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, tạo được sự chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đảng bộ, được cán bộ, đảng viên đồng thuận, đánh giá cao. Thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra đảng ủy, các chi ủy chi bộ được tăng cường. Nhiều cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp, các ngành ghi nhận, tặng bằng khen.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Đảng bộ cơ quan Dân Đảng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng; trọng tâm là tuyên truyền thực hiện các chương trình công tác của Thị ủy, nhiệm vụ chính trị của Thị ủy. Đôn đốc cán bộ, đảng viên tham gia đầy đủ các hội nghị học tập chỉ thị, nghị quyết, thông tin thời sự trong nước và quốc tế. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt, nghiên cứu chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chương trình công tác chuyên đề toàn khóa của Thành ủy, Thị ủy, Chuyên đề toàn khóa –với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và Chuyên đề năm 2022. Chỉ đạo tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả dịch Covid-19”; sớm bao phủ tỷ lệ tiêm vắc xin cho người dân và trẻ em dưới 18 tuổi; năng cao năng lực y tế cơ sở. Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo mới của Trung ương, Thành phố để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất. Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, nâng cao năng lực vai trò hạt nhân lãnh đạo của chi bộ. Các cấp ủy thực hiện nghiêm túc, nề nếp sinh hoạt định kỳ theo quy định của Điều lệ Đảng, nội dung sinh hoạt thiết thực, cụ thể. Nắm chắc tình hình cán bộ, đảng viên, công chức trong các cơ quan, làm tốt công tác định hướng tư tưởng. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được cơ quan phân công góp phần hoàn thành nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị năm 2022.

Nhân dịp này,  Tập thể công đoàn cơ quan Dân Đảng thị xã vinh dự được nhận Bằng khen của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, 2 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021 được Đảng ủy cơ quan Dân Đảng tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO