Đảng - đoàn thể

Thị xã tiếp nhận 100 máy đo nồng độ oxy SpO2
Ngày đăng 12/01/2022 | 09:23  | View count: 85

Sáng ngày 12/1, Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức tiếp nhận 100 máy đo nồng độ oxy SpO2 với tổng trị giá 32 triệu đồng của Công ty Cổ phần may Sơn Hà ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đ/c Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Thị xã tiếp nhận 100 máy đo nồng độ oxy SpO2 do Công ty CP May Sơn Hà ủng hộ

Kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã ghi nhận 554 trường hợp dương tính với Covid-19, từ ngày 11/1 đến ngày 12/1 tiếp tục ghi nhận thêm 22 F0 mới, trong đó có 17 trường hợp ngoài cộng đồng tại các xã, phường: Phú Thịnh, Trung Sơn Trầm, Xuân Khanh, Sơn Lộc, Thanh Mỹ, Xuân Sơn, Trung Hưng và Sơn Đông. Hiện đang có 112 F0 đủ điều kiện điều trị tại nhà; Trạm y tế lưu động số 1 và số 3 hiện đang tiếp nhận điều trị 147 trường hợp F0  triệu chứng nhẹ và không triệu chứng. Số máy đo nồng độ oxy SpO2 mới tiếp nhận sẽ được MTTQ thị xã chuyển cho Trung tâm y tế để phân bổ về Trạm y tế các xã, phường và các Trạm y tế lưu động hỗ trợ F0 trong điều trị bệnh. Máy đo nồng độ oxy SpO2 là thiết bị đo độ bão hòa ô-xy trong máu, kết hợp đo nhịp tim thông qua đầu ngón tay. Thiết bị nhỏ gọn này hỗ trợ theo dõi và kiểm tra các chỉ số sức khỏe, giúp bệnh nhân COVID-19 nhanh chóng phát hiện tình trạng thiếu ô-xy trong máu ngay cả khi cơ thể đang bình thường.

Trước những diễn biễn ngày càng phức tạp của dịch bệnh, nhất là khi trên địa bàn thị xã xuất hiện nhiều ca dương tính với Covid-19, nhiều khu vực hiện đang thực hiện cách ly y tế, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể và nhân dân thị xã tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập trung chủ yếu cho các nội dung: Kinh phí mua vắc-xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã trân trọng cảm ơn, ghi nhận sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và cam kết tổng hợp đầy đủ, công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả thiết thực. Tổ chức tiếp nhận ủng hộ trực tiếp tại: Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây, số 3 Trưng Vương - phường Lê Lợi hoặc Số tài khoản: 3761.0.1022434.91999 502 tại Kho bạc Nhà nước Sơn Tây. Điện thoại: 02433832109.

PHẠM HẢO