Đảng - đoàn thể

Thanh niên Sơn Tây ra quân tuyên truyền chung tay bảo vệ môi trường
Ngày đăng 19/01/2022 | 08:46  | View count: 136

Chiều ngày 18/1, tại Thành cổ Sơn Tây, Đoàn thanh niên thị xã phối hợp với Ban quản lý di tích làng cổ ở Đường Lâm tổ chức ra quân tuyên truyền chung tay bảo vệ môi trường - giữ gìn, phát huy giá trị di tích - thả cá xin đừng thả túi nilon.

Thanh niên Sơn Tây hưởng ứng chương trình

Nhiều năm trở lại đây tuổi trẻ thị xã Sơn Tây tổ chức ra quân tuyên truyền “Thả cá xin đừng thả túi nilon”, thu gom rác, túi nilon tại các khu vực sông, hồ như Thành cổ Sơn Tây, Cảng Sơn Tây, Cầu Ái Mỗ, Hồ Xuân Khanh, dùng thùng, chậu, buộc dây thả cá xuống sông vào ngày 23 tháng Chạp... Những việc làm ý nghĩa đó không chỉ trực tiếp làm giảm thiểu lượng tác thải, túi nilon mà còn góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, tô thêm nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến Xuân về, góp phần xây dựng hình ảnh văn minh, thanh lịch của người Sơn Tây.

Thanh niên phường Ngô Quyền tham gia thả cá tại giếng Ngọc - Thành cổ

Từ hiệu quả của chiến dịch những năm trước, năm 2022, Đoàn thanh niên thị xã tổ chức ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường, bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử trên địa bàn và triển khai một hoạt động cụ thể với chủ đề thả cá không thả túi nilon. Đây cũng là một trong những hoạt động cụ thể để triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Thị ủy về bảo tồn, phát huy giá trị di tích gắn với phát triển kinh tế du lịch thị xã và hưởng ứng năm du lịch Sơn Tây 2022. Đoàn Thanh niên thị xã đề nghị các cơ sở đoàn đồng loạt triển khai các hoạt động hưởng ứng; đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn cùng chung tay hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử trên địa bàn, góp phần thiết thực để phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

PHẠM HẢO - THÀNH CHUNG