thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Tự hào 92 năm Đảng cộng sản Việt Nam
Ngày đăng 19/01/2022 | 09:50  | View count: 121

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, mọi người Việt Nam lại nhớ về Đảng, Bác Hồ kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa Xuân bất tận. Vì vậy, mùa Xuân đến, muôn người Việt Nam không những phấn khởi, nô nức chào năm mới mà còn cùng nhau mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng, nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, người đã sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam - nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

   Trước cảnh dân tộc lầm than, không lối ra, năm Canh Ngọ 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã đem đến cho dân tộc Việt Nam ánh sáng, nhuệ khí mới để rồi “Từ ấy” trong mỗi người Việt Nam trào dâng, bừng nắng hạ, tin tưởng đi theo tiếng gọi của Đảng và dấn thân cùng Đảng và Bác làm cách mạng để giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội khỏi ách thống trị của ngoại bang và phong kiến tay sai! Nhìn lại chặng đường dài từ mùa Xuân năm 1930, khi mới ra đời, Đảng ta chỉ vỏn vẹn có mấy trăm người trong cảnh nước mất, nhà ta, dân phải làm nô lệ, những người yêu nước và cách mạng bị chính quyền thực dân, phong kiến truy lùng, bắt bớ, giam cầm, chém giết. Những người cộng sản phải hòa mình vào giai cấp cần lao, được nhân dân ta yêu thương, bao bọc, chở che, đã từng bước nhen nhóm và thổi bùng lên ngọn lửa cách mạng để cứu dân, cứu nước. Đảng ta đã lãnh đạo, tổ chức nhân dân và cùng toàn dân không quản hy sinh, không nề gian khổ, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao thác ghềnh, khó khăn, thử thách hiểm nghèo, dẫn dắt dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Ngày thành lập Đảng 3-2 mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Từ mốc son ấy, cả dân tộc ta đã đoàn kết, bền lòng phấn đấu làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thành lập Nhà nước của nhân, do dân và vì dân lao động đầu tiên ở Đông Nam châu Á; tiến hành các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc, thu giang sơn về một mối và đưa cả nước tiến lên xây dựng CNXH, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho mọi người dân Việt Nam.

Nhìn lại chặng đường vẻ vang mà Đảng đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam 92 năm qua và nhớ lại câu nói sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, mỗi người Việt Nam càng tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và chính Người là đỉnh cao của đạo đức và văn minh! là hình ảnh tuyệt đẹp về mối liên hệ thân thiết, gắn bó giữa lãnh tụ với nhân dân, và Người luôn nhắc nhở cán bộ, đảng viên ta phải thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân. Sự liên hệ và gắn bó chặt chẽ với nhân dân là điều mà Bác đã nói với chúng ta rất nhiều lần. Bác thường xuyên nhắc nhở:“Đảng phải liên hệ với quần chúng như chân tay ruột thịt…Đảng viên thì phải dựa vào nhân dân mà xây dựng  Đảng. Tức là hết lòng ra sức phụng sự nhân dân, tin tưởng vào lực lượng của nhân dân, học hỏi nhân dân, liên hệ chặt chẽ với nhân dân và không một phút nào xa rời nhân dân, cùng nhân dân kết thành mộ khối”. Điều này chứng tỏ, chưa ở đâu mà lãnh tụ với quần chúng lại thân thiết, gần gũi và được kính trọng, tin tưởng như Bác Hồ với nhân dân ta. Bác còn nói: “Đảng ta là một Đảng tiên phong, anh dũng. Để làm tròn nhiệm vụ nặng nề mà vẻ vang của Đảng thì toàn thể cán bộ và đảng viên từ trên đến dưới, bất kỳ ở địa vị nào, làm công việc gì, đều phải: Quyết tâm thực hiện đạo đức cách mạng là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, quyết tâm tẩy bỏ cho kỳ hết bệnh quan liêu, tham ô, lãng phí”. Người không chỉ nói mà suốt đời Người luôn là tâm gương mẫu mực để chúng ta học tập và noi theo. Trong Di chúc thiêng liêng của mình, Bác dặn dò: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”.

Khắc sâu lời dạy của Bác, Đảng ta luôn đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và trí tuệ của mình, mãi là ngọn đuốc soi đường chỉ lối, lãnh đạo đất nước vượt qua những khó khăn thách thức, diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực và trong nước, đoàn kết Đảng với dân, dân với Đảng một lòng, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, từng bước tạo thế, lực, thời, đưa Việt Nam thoát khỏi tình trạng lạc hậu, kém phát triển, vươn lên hoàn thành các mục tiêu thiên niên kỷ, từng bước hội nhập sâu vào thế giới với phương châm: Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, là thanh viên có trách nhiệm trong cộng đồng thế giới, phấn đấu vì một nước Việt Nam hoà bình, dân chủ và giàu mạnh, sánh vai với bè bạn năm châu.

Xuân 2022 về, trong mỗi chúng ta càng hân hoan, phấn khởi chào đón năm mới với bao niềm hy vọng. Hoà vào suối nguồn mạch sống ấy là lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ kính yêu, mừng Đảng ta tròn 92 tuổi. 92 năm ấy, Đảng đã chèo lái con thuyền cách mạng cập đến những bến bờ vinh quang, tạo ra những bước tiến mới để dân tộc Việt Nam bay cao bay xa trên con đường đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, phấn đấu vì một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Một góc thị xã nhìn từ trên cao

Đất nước vào xuân với bao thành tựu được khẳng định. Sơn Tây chào năm mới như càng thêm tự hào với điểm mốc quan trọng trong dòng chảy lịch sử của quê hương, với bao niềm vui trước những thành quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực, ghi dấu bằng những sự kiện, con số ấn tượng. Cụ thể: trong năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước đã tác động đến hầu hết các ngành, lĩnh vực. Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn và thách thức, thị xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép (vừa phòng, chống dịch bệnh vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội), cơ bản hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra​​: 15/15 chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt kế hoạch Thành phố giao, 20/24 chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt so với Nghị quyết HĐND thị xã giao. Mức tăng trưởng kinh tế của thị xã cơ bản được duy trì và có sự tăng trưởng. Giá trị sản xuất các ngành, lĩnh vực đều có sự tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất đạt 4,5%, ngành dịch vụ chiếm 47,1%; công nghiệp-xây dựng chiếm 42,5%; nông-lâm nghiệp, thủy sản chiếm 10,4%; thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/năm. Thu ngân sách đạt kết quả khả quan, ước thực hiện 423,938 tỷ đồng, đạt 121,8% dự toán Thành phố giao, thu ngân sách thị xã và các xã, phường ước thực hiện 1.391,485 tỷ đồng đạt 144,3% dự toán Thành phố giao. Công tác văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển; an ninh trật tự được tăng cường và đảm bảo, an sinh xã hội được quan tâm; triển khai hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng cho người lao động, người sử dụng lao động và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của HĐND Thành phố.

Một góc khu đô thị Hud phường Quang Trung 

Đón xuân mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã quyết tâm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch đề ra. Trong đó tập trung huy động, tranh thủ mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, tạo chuyển biến tích cực về cơ cấu kinh tế, ưu tiên phát triển các ngành dịch vụ; trong đó chú trọng phát triển các ngành dịch vụ chất lượng cao như: tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, khu du lịch vui chơi gải trí, cơ sở đào tạo, cơ sở y tế; đặc biệt coi trọng khai thác hiệu quả các giá trị về di tích lịch sử, văn hóa của Làng cổ ở Đường Lâm, Đền Và, Văn Miếu, Thành cổ Sơn Tây, Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam để phát triển ngành kinh tế du lịch. Với khí thế mới và với mục tiêu nhằm đảm bảo đời sống tốt nhất cho nhân dân, thị xã Sơn Tây đặt ra mục tiêu khai thác mọi nguồn lực, tạo chuyển biến tích cực về cơ cấu kinh tế, trong đó ưu tiên phát triển các ngành dịch vụ gắn với bảo vệ môi trường trên cơ sở phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế vốn có của thị xã.

Mùa xuân là sự khởi đầu của một năm. Mùa xuân cũng đồng nghĩa với bắt đầu sức sống mới - sức thanh xuân căng đầy nhựa sống. Thị xã vào xuân trong thế và lực mới khi kinh tế - xã hội phát triển, lòng dân đồng thuận... Trong sắc xuân mới Nhâm Dần, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng năm nay càng thêm ý nghĩa khi toàn Đảng, toàn quân và nhân dân thị xã nỗ lực thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI, quyết tâm xây dựng thị xã Sơn Tây giàu đẹp, văn minh.

                                                                                Diệp