Đảng - đoàn thể

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã Xuân Sơn lần thứ XXIII
Ngày đăng 22/01/2022 | 18:34  | View count: 113

Sáng ngày 22/1, Đoàn Thanh niên xã Xuân Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham dự của 65 đại biểu đại diện cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Đây là đơn vị được BTV Thị đoàn Sơn Tây chỉ đạo tổ chức đại hội điểm khối xã, phường.

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên xã Xuân Sơn có tổng số 13 chi đoàn với tổng số 176 đồng chí đoàn viên, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi không ngừng đổi mới với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng như: tổ chức 18 buổi lao động nạo vét kênh mương và vệ sinh môi trường, giúp đỡ các gia đình chính sách xây, sửa nhà; vận động  ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện được 256 đơn vị máu an toàn; phối hợp tổ chức 5 chương trình thắp nến tri ân tại nghĩa trang  liệt sĩ; tuyên truyền, vận động 526 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Đoàn xã đã thành lập đội phản ứng nhanh gồm 15 đoàn viên và kêu gọi các đoàn viên thanh niên trong xã viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh như: trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, hỗ trợ tiêm vacxin, phát động và làm 150 kính chắn giọt bắn tặng các lực lượng sở chỉ huy, y tế, công an, các chốt kiểm soát y tế; phối hợp thăm tặng quà các lực lượng công an, y tế, các chốt kiểm soát y tế với trị giá 15.000.000. Thăm, tặng 3.000 suất quà là nước uống, suất ăn đêm cho lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch. Phối hợp tặng 100 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Dành tặng 52 xuất quà trị giá 20.800.000 cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó do ảnh hưởng dịch bệnh covid – 19 từ Chương trình “Siêu thị O đồng”. Phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhân dân được 5 tạ dưa chuột, 5000 bắp ngô nếp. Tổ chức bán hàng gây quỹ ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” được 3 triệu đồng.

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn xã Xuân Sơn xây dựng 9 chỉ tiêu cơ bản về đào tạo, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn; phối hợp giới thiệu việc làm hoặc học nghề cho 15- 20 đoàn viên thanh niên và bộ đội xuất ngũ; giới thiệu 5-8 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp...

Đại hội đã bầu và ra mắt 13 đồng chí trong BCH khóa mới; 7 đồng chí dự đại hội đoàn cấp trên, đ/c Trương Thị Thu Hương tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã khóa XXIII nhiệm kỳ 2022-2027. Nhân dịp này, 6 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022 được TW Đoàn và UBND xã Xuân Sơn tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO - THÀNH CHUNG