Đảng - đoàn thể

Lãnh đạo Thị ủy trao tặng Huy hiệu đảng cho đảng viên lão thành tại nhà riêng
Ngày đăng 26/01/2022 | 11:12  | View count: 149

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), sáng ngày 26/1, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã đã đến nhà riêng trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên Đào Ngọc Cẩn (thôn Xóm Bướm – xã Xuân Sơn) và Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Phan Văn Bầu (thôn Mông Phụ - xã Đường Lâm).

Đ/c Phó Bí thư TT Thị ủy gắn tấm Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Phan Văn Bầu

Đồng chí Đào Ngọc Cẩn sinh năm 1930, quê quán xã Mỹ Thành - huyện Mỹ Lộc – tỉnh Nam Định. Sớm giác ngộ cách mạng, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tháng 1/1949. Đồng chí tham gia công tác trên nhiều cương vị khác nhau như: Phó Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên phó Tiểu đoàn 15 công binh quân khu tả ngạn; Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên Tiểu đoàn 3, Sư đoàn 15 Tổng cục xây dựng kỹ thuật… Ở mỗi vị trí công tác, đồng chí luôn kiên định với lập trường tư tưởng cách mạng, gương mẫu phấn đấu vươn lên, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Huân chương quân công hạng Ba cùng nhiều danh hiệu cao quý khác. Khi về nghỉ hưu theo chế độ tại địa bàn dân cư, đồng chí tích cực đóng góp, xây dựng chi bộ thôn Xóm Bướm – xã Xuân Sơn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Văn Bầu (tên khai sinh Phan Xuân Hạ) sinh năm 1933, quê quán xã Đường Lâm – thị xã Sơn Tây. Đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tháng 7/1952. Đồng chí từng tham gia phục vụ trong quân đội trước khi trở về công tác tại địa phương với các vị trí công tác như: Ủy viên thư ký UBND huyện Ba Vì; Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì… Đồng chí vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Huân chương chiến thắng hạng Ba, Huy chương chiến sĩ vẻ vang, Huy chương kháng chiến hạng 2, Huy hiệu từ 30 đến 65 năm tuổi Đảng….

Trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên Đào Ngọc Cẩn

Trân trọng gắn Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên Đào Ngọc Cẩn và Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Phan Văn Bầu, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã khẳng định việc trao tặng huy hiệu đảng thể hiện sự ghi nhận đối với những công lao, cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đảng, của dân tộc. Mỗi tấm huy hiệu đảng là dấu mốc quan trọng trên con đường phấn đấu của người đảng viên; là bằng chứng về sự tu dưỡng không ngừng nghỉ, về bản lĩnh chính trị, tinh thần kiên trung, bề dày kinh nghiệm, cũng như sự cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của mỗi đảng viên, đặc biệt là các đồng chí đảng viên cao tuổi lão thành. Thay mặt lãnh đạo thị xã, Chủ tịch HĐND thị xã kính chúc các đồng chí đảng viên lão thành sức khỏe, trường thọ; tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng; động viên gia đình chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

PHẠM HẢO