Đảng - đoàn thể

Lãnh đạo Thị ủy trao tặng Huy hiệu đảng cho đảng viên lão thành tại nhà riêng
Ngày đăng 12/04/2022 | 08:45  | View count: 190

Chiều ngày 8/4, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã đã đến nhà riêng trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên Phan Văn Hoàng (chi bộ thôn Tam Sơn – xã Xuân Sơn).

Đ/c Phó Bí thư TT Thị ủy gắn HH Đảng cho đảng viên Phan Văn Hoàng

Đồng chí Phan Văn Hoàng, tên khai sinh là Phan Văn Thẩm, sinh năm 1923 tại xã Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Sớm giác ngộ cách mạng, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tháng 3/1949. Đồng chí từng tham gia công tác trên nhiều cương vị khác nhau như: tiểu đội trưởng dân quân tự vệ bí mật tại xã Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế; trung đội phó, trung đội trưởng Đại đội 2 Trung đoàn 269; Trưởng ban nông nghiệp huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế; Phó ban kinh tế mới huyện Hương Phú, tỉnh Thừa Thiên Huế … Ở mỗi vị trí công tác, đồng chí luôn kiên định với lập trường tư tưởng cách mạng, gương mẫu phấn đấu vươn lên, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Huân chương giải phóng hạng Hai cùng nhiều danh hiệu cao quý khác. Khi về nghỉ hưu theo chế độ tại địa bàn dân cư, đồng chí tích cực đóng góp, xây dựng chi bộ thôn Tam Sơn – xã Xuân Sơn ngày càng vững mạnh.

Trân trọng gắn Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên Phan Văn Hoàng, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã khẳng định việc trao tặng huy hiệu đảng thể hiện sự ghi nhận đối với những công lao, cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đảng, của dân tộc. Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thị xã Sơn Tây. Thay mặt lãnh đạo thị xã, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy kính chúc đ/c Phan Văn Hoàng sức khỏe, trường thọ; tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng; động viên gia đình chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

PHẠM HẢO