Đảng - đoàn thể

Công trình thanh niên trang trí cây xanh trên tuyến phố đi bộ
Ngày đăng 25/04/2022 | 16:38  | View count: 310

Trong 2 ngày 25 và 26/4, Thị đoàn Sơn Tây phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Xây dựng triển khai đưa vào sử dụng “Công trình thanh niên trang trí các gốc cây xanh trên tuyến phố đi bộ bằng vật liệu bê tông xốp công nghệ Nhật Bản”.

Các lực lượng tham gia thực hiện công trình

Bê tông xốp hay còn gọi là bê tông siêu nhẹ là một trong những vật liệu nhân tạo mới rất được ưa chuộng hiện nay. Loại vật liệu này có rất nhiều lỗ rỗng dạng lớn nhỏ khác nhau. Bê tông xốp được tạo ra bằng cách pha trộn với tỷ lệ chuẩn xi măng và bật khí để tạo ra một hỗn hợp bê tông bọt nhẹ mà vẫn có độ bền tốt. Vì vậy, sản phẩm này phù hợp với các hạng mục cần độ bám dính cao và không yêu cầu khả năng chịu nén. Ví dụ như: gạch nhẹ, tấm tường, tấm sàn nhẹ, đổ cách âm, chống nóng, chống thấm,…

Công trình thanh niên trang trí các gốc cây xanh trên tuyến phố đi bộ bằng vật liệu bê tông xốp công nghệ Nhật Bản được triển khai dọc tuyến phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây, thí điểm đoạn từ cổng cũ trụ sở UBND thị xã (phố Phó Đức Chính) đến cầu Cửa Tiền (ngã ba Quang Trung– Nguyễn Thái Học) với 181 gốc cây, tổng trị giá hơn 110 triệu đồng, nhằm chỉnh trang cảnh quan, môi trường thị xã xanh - sạch - đẹp, góp phần chỉnh trang cảnh quan, môi trường thị xã xanh - sạch - đẹp, sẵn sàng đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của thị xã. Đây cũng là Công trình thanh niên của tuổi trẻ thị xã chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thị xã lần thứ XXI nhiệm kỳ 2022-2027 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7/2022.

PHẠM HẢO - PHAN THANH