Đảng - đoàn thể

Vòng chung khảo Cuộc thi “Tôi yêu Sơn Tây”
Ngày đăng 27/04/2022 | 17:00  | View count: 123

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 200 năm xây dựng Thành cổ Sơn Tây (1822 - 2022), hưởng ứng Năm du lịch Sơn Tây xứ Đoài "Về Sơn Tây - Về miền di sản" và khai trương tuyến phố đi bộ Sơn Tây, chiều ngày 27/4, Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức vòng chung khảo cuộc thi “Tôi yêu Sơn Tây". Các đồng chí: Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Phần dự thi của Đoàn thanh niên trường Hữu nghị 80

Nằm ở phía Tây Thủ đô Hà Nội, thị xã Sơn Tây là vùng đất cổ có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa với dày đặc các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Toàn thị xã hiện có 244 di tích nằm trải khắp 15/15 xã, phường. Trong đó có 80 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia và thành phố, 78 di sản văn hóa phi vật thể. Trong thời gian qua, Thị đoàn Sơn Tây đã tập trung triển khai các công trình, phần việc thiết thực và ý nghĩa góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các di tích trên địa bàn như: Công trình thanh niên ứng dụng công nghệ thông tin cấp mã QR Code tại 5 di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia trên địa bàn, thường xuyên ra quân vệ sinh môi trường, trồng cây xanh bảo vệ cảnh quan các di tích, phát động cuộc thi "Tôi yêu Sơn Tây" đến các tổ chức, cơ sở đoàn trên địa bàn.

Cuộc thi được phát động từ ngày 6/3/2022 gồm 2 vòng thi: vòng bình chọn và vòng chung khảo. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa (các trường Quân đội, khối sinh viên các trường ĐH, CĐ), các khối trường THPT và khối địa bàn dân cư xã, phường trực thuộc với tổng số 100 video, clip tham gia vòng sơ loại. Ban tổ chức đã lựa chọn được 15 tác phẩm vào vòng bình chọn trực tuyến. Trong 10 ngày diễn ra bình chọn, cuộc thi đã đạt số lượng tương tác rất lớn với gần 9000 lượt yêu thích và hơn 12.000 lượt chia sẻ.

Sau quá trình rà soát, phân loại, tổng hợp chấm thi chặt chẽ, công tâm và khách quan dựa trên điểm bình chọn của khán giả và đánh giá chuyên môn từ ban giám khảo, đã có  09 đội dự thi có những video clip xuất sắc được chọn vào vòng chung khảo.

Các đội tham dự vòng chung khảo đến từ các đơn vị: Đoàn thanh niên phường Phú Thịnh, xã Đường Lâm, trường Sỹ quan Lục quân I, trường THPT Xuân Khanh, THPT Tùng Thiện, THPT Sơn Tây, trường Hữu Nghị 80, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Sơn Tây và trường Đại học Công nghiệp Việt Hung. Mỗi đội dự thi thực hiện thuyết trình - sân khấu hoá giới thiệu về các di tích lịch sử - văn hoá trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Thông qua cuộc thi nhằm tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, trải nghiệm các giá trị di tích lịch sử, văn hóa quê hương Sơn Tây. Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị di tích lịch sử văn hóa gắn với phát triển du lịch, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, phát huy tinh thần “Tuổi trẻ sáng tạo” chung sức cùng cộng đồng phát triển du lịch, xây dựng quê hương Sơn Tây ngày càng giàu đẹp, văn minh.

l

Lãnh đạo thị xã trao giải nhất cho đội thi đến từ trường THPT Sơn Tây

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Chi đoàn 12 Văn - Trường THPT Sơn Tây; giải nhì cho đội thi Tuổi trẻ trường Sỹ quan Lục quân I; đồng thời trao 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội còn lại./.

PHẠM HẢO - PHAN THANH