Đảng - đoàn thể

Sơn Tây: Phát động “ Tháng công nhân, Tháng An toàn VSLĐ”, khai mạc Hội thao công nhân viên chức lao động năm 2022
Ngày đăng 07/05/2022 | 09:27  | View count: 62

Chào mừng kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 và kỷ niệm 200 năm thành cổ Sơn Tây, ngày 7/5 tại nhà thi đấu, Ban thường vụ LĐLĐ thị xã tổ chức Lễ phát động “ Tháng công nhân, Tháng An toàn VSLĐ” và khai mạc Hội thao công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thị xã năm 2022. Đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao

Những năm qua, Liên đoàn lao động thị xã đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cả về vật chất và tinh thần cho người lao động thông qua các hoạt động ký kết các chương trình, giảm giá sản phẩm, hỗ trợ phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp đột xuất, trợ cấp khó khăn cho CNVCLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn, không may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn; tổ chức giao lưu, tiếp xúc giữa người sử dụng lao động với công nhân lao động, giải quyết những khó khăn vướng mắc… giúp CNVCLĐ yên tâm công tác, lao động sản xuất, gắn kết, đồng hành cùng đơn vị, doanh nghiệp thực hiện mục tiêu khắc phục khó khăn, sáng kiến, sáng tạo tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả làm việc, tăng thu nhập thực tế của người lao động.

Tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2022, là năm thứ 11 tổ chức Công đoàn cùng toàn xã hội tổ chức Tháng Công nhân với chủ đề: “ Công nhân Việt Nam Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, mỗi CĐCS cần có kế hoạch, đề ra các giải pháp cụ thể, bằng những hoạt động thiết thực nhất, phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để Tháng công nhân, tháng An toàn vệ sinh lao động không chỉ mang tính thời điểm mà sẽ được triển khai hiệu quả, liên tục trên địa bàn thị xã; đặc biệt quan tâm chú trọng công tác cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho đội ngũ công nhân; tuyên truyền, huấn luyện các nội dung, kỹ năng an toàn tại nơi làm việc cho người lao động. Thực hiện nghiêm túc tháng cao điểm hành động về an toàn vệ sinh lao động.

VĐV thi đấu môn bóng bàn

Tại hội thao, hơn 1.000 vận động viên đến từ 71 cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã tham gia thi đấu ở 4 nội dung: cầu lông, bóng bàn, kéo co, nhảy bao bố. Hội thao nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2022 của LĐLĐ thị xã nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, rèn luyện sức khỏe; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích động viên CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

VĐV thi đấu môn kéo co

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, đồng giải ba cho các tập thể đạt thành tích cao. Nhân dịp này, LĐLĐ thị xã tặng quà cho 60 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị tai nạn rủi ro, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

Trao giải môn bóng bàn

BÍCH DIỆP - HOÀNG PHƯƠNG