Đảng - đoàn thể

Kỳ họp thứ 11 Ban chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XXI
Ngày đăng 14/07/2022 | 09:54  | View count: 196

Chiều ngày 13/7, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức kỳ họp lần thứ 11 nhằm thông qua báo cáo kết quả kinh tế - xã hội, nhiệm vụ chính trị, tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Bí thư Thị ủy phát biểu kết luận hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tác động của các yếu tố khách quan và chủ quan, đặc biệt là diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Song Thị ủy, HĐND, UBND và cả hệ thống chính trị thị xã đã đoàn kết, thống nhất và quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đạt được một số kết quả: Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng trên địa bàn thị xã thực hiện 2.580 tỷ đồng (giá so sánh), bằng 97% so với cùng kỳ năm trước, đạt 50,3% so với kế hoạch. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 1.403 tỷ đồng, bằng 99% so với cùng kỳ năm trước, đạt 51% so với kế hoạch; giá trị xây dựng ước đạt 1.177 tỷ đồng, bằng 94,8% so với cùng kỳ năm trước, đạt 49,5% so với kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện 6 tháng 259,684 tỷ đồng đạt 54,2% dự toán giao. Tổng thu ngân sách thị xã, xã phường ước thực hiện 6 tháng 903,109 tỷ đồng, đạt 66,8% dự toán giao. Thị xã đã cấp 54/150 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đạt 36% kế hoạch thị xã phấn đấu. Ban hành 81 quyết định thu hồi đất cho các hộ gia đình, cá nhân; 950 thông báo thu hồi đất thực hiện các dự án trên địa bàn thị xã. Cấp phép xây dựng cho 293 hồ sơ của các cá nhân, tổ chức (đạt 74,2% so với cùng kỳ năm 2021). Kết quả giải ngân vốn xây dựng cơ bản thực hiện là 268,386 tỷ đồng, đạt 25,24% so với kế hoạch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận bổ sung, đánh giá kết quả đạt được, nguyên nhân tồn tại và nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022 như: tình hình triển khai hoạt động tuyến phố đi bộ Thành cổ; tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân các dự án trên địa bàn thị xã; tình hình phục hồi, phát triển kinh tế, triển khai chương trình khuyến nông, công, thương; tiến độ triển khai công tác đấu giá quyền sử dụng đất; triển khai kế hoạch đại hội các chi bộ; tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Thanh Mỹ; tình hình quản lý bến bãi tại tuyến đê Hữu Hồng…

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, các cấp, ngành từ thị xã đến cơ sở cần phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm cao, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; thông tin đa chiều từ thị xã đến cơ sở và ngược lại, cải cách thủ tục hành chính để bộ máy hoạt động thông suốt từ trên xuống dưới. Tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như quản lý quỹ đất công và đất công ích; giải quyết dứt điểm những vi phạm tại chợ đêm Phú Hà và đê Hữu Hồng; chuẩn bị kỹ các phương án để đưa chợ Xuân Sơn đi vào hoạt động; tập trung phát triển các mô hình kinh tế; xây dựng đề án thí điểm xe điện kết nối các tour, tuyến du lịch với tuyến phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa thể thao thu hút người dân và du khách đến với tuyến phố đi bộ; xây dựng hệ thống giáo dục theo quy hoạch chung lồng ghép với quy hoạch phân khu đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, thị xã tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác quy hoạch; quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai; quyết toán các dự án hoàn thành theo quy định, thu nợ đọng ngân sách; giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí thông qua 8 Dự thảo nghị quyết gồm: Báo cáo kết quả kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo dự kiến Kế hoạch đầu tư công năm 2023 của thị xã Sơn Tây; Báo cáo tổng quyết toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2021; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Thị ủy; Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo Dự thảo Chương trình thực hiện Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả HĐND các cấp trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2026; Báo cáo kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của UBND thị xã.

PHẠM HẢO