Đảng - đoàn thể

Sơ kết 1 năm thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của chi đoàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Sơn Tây giai đoạn 2021-2025”
Ngày đăng 19/07/2022 | 11:35  | View count: 81

Sáng ngày 19/7, Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của chi đoàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Sơn Tây giai đoạn 2021-2025”.

Ra mắt mô hình Bí thư Đoàn danh dự tại xã Xuân Sơn

Ngày 26/4/2021, Ban Thường vụ Thị đoàn ra Quyết định số 09-QĐ/ĐTN ban hành Đề án “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của chi đoàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Sơn Tây giai đoạn 2021-2025” và Công văn số 70-CV/ĐTN ngày 28/6/2021 về việc triển khai thực hiện Đề án đến 20/20 cơ sở đoàn trực thuộc. Qua 1 triển khai thực hiện Đề án, các chi đoàn ra mắt mô hình về cơ bản đã thực hiện tốt nội dung sinh hoạt, việc tập hợp và thu hút đoàn viên thanh niên tham gia cũng đã có sự chuyển biến. Một số chi đoàn đã duy trì thường xuyên các buổi sinh hoạt. Thông qua việc triển khai Đề án, các cơ sở đoàn có thêm cơ hội để thu hút và tập hợp đoàn viên, thanh niên sinh hoạt 02 chiều tại địa phương. Vận động được hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia vào các hoạt động tình nguyện: Phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ tiêm tại trạm y tế, ra quân vệ sinh môi trường,… Sau 1 năm thực hiện đã có 44 tin bài tuyên truyền trên loa phát thanh, hơn 70 bài viết trên trang mạng xã hội facebook/fanpage của các đơn vị. Năm 2021, số lượng phát triển đoàn viên mới là 1.047 đồng chí, 06 tháng đầu năm 2022 có 545 đồng chí được kết nạp đoàn. Năm 2021 có 93 đoàn viên ưu tú được Đảng xem xét kết nạp. Đầu năm 2022, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp cùng Trung tâm chính trị thị xã tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho gần 100 đồng chí là đoàn viên ưu tú, thanh niên tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Trong 6 tháng đầu năm 2022, có 30 đoàn viên ưu tú được Đảng xem xét kết nạp.

Đối với mô hình kết nạp “Bí thư chi đoàn danh dự”, “Đoàn viên danh dự” nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện từ phía Đảng ủy địa phương, cấp ủy chi bộ, Hội CCB, Hội phụ nữ, Hội nông dân… tại các thôn, tổ dân phố (từ đó có thêm nguồn lực cả về con người, tinh thần, vật chất...) , tạo tinh thần sôi nổi, hào hứng cho đoàn viên, thanh niên, định hướng tốt cho chi đoàn triển khai các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các phong trào của đoàn thanh niên. 14/15 đơn vị tổ chức “Sinh hoạt chi đoàn điểm” . 19 đồng chí được kết nạp làm Bí thư chi đoàn danh dự; 81 đồng chí được kết nạp làm đoàn viên danh dự, 131 đồng chí đoàn viên 2 chiều tham gia các buổi sinh hoạt ra mắt mô hình.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, 7 tập thể và 12 cá nhân có nhiều đóng góp trong 1 năm triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của chi đoàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Sơn Tây giai đoạn 2021-2025” được BTV Thị đoàn tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO