Đảng - đoàn thể

Ngày đăng 16/08/2022 | 11:46  | View count: 131

Sáng ngày 16/8, Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp với Công an thị xã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em năm 2022; kỷ niệm 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022). Đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch phụ trách UBND thị xã tới dự.

Phần thi chào hỏi của đội thi đến từ Hội phụ nữ xã Thanh Mỹ

Tham dự hội thi có 6 đội đến từ Hội phụ nữ các xã, phường: Thanh Mỹ, Quang Trung, Lê Lợi, Sơn Lộc, Phú Thịnh và Ngô Quyền. Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, Tìm hiểu kiến thức và Tiểu phẩm tuyên truyền. Thông qua Hội thi nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và các đội có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, đồng thời nâng cao nhận thức về pháp luật, tạo kỹ năng trong tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các văn bản quy phạm pháp luật, đặt biệt là Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; các nội dung liên quan đến giáo dục, chăm sóc, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân. Qua đó, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội trong việc thực hiện Luật trẻ em, các chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

BTC trao giải nhất cho đội thi đến từ Hội LHPN phường Sơn Lộc

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất cho đội thi đến từ Hội phụ nữ phường Sơn Lộc, 2 giải nhì cho Hội phụ nữ xã Thanh Mỹ và phường Lê Lợi, 3 giải ba thuộc về Hội phụ nữ phường Quang Trung, Ngô Quyền và Phú Thịnh. Ngoài ra, BTC cũng trao giải màn chào hỏi ấn tượng nhất cho Hội phụ nữ phường Sơn Lộc và giải tiểu phẩm hay nhất cho Hội phụ nữ xã Thanh Mỹ.

PHẠM HẢO – PHAN THANH