thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Sơn Tây gặp mặt giao lưu với đoàn học viên cán bộ Thành đoàn Viêng Chăn
Ngày đăng 16/11/2022 | 13:40  | View count: 108

Sáng ngày 16/11, tại trường Tiểu học Lê Lợi, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với trường Lê Duẩn tổ chức chương trình tiếp đón, giao lưu với đoàn học viên cán bộ của Thành đoàn Viêng Chăn (Lào).

Đoàn học viên cán bộ Lào tặng quà cho nhà trường

Trong những năm qua, tuổi trẻ hai nước Việt Nam và Lào có mối quan hệ thân thiết, gắn bó và tin cậy lẫn nhau. Đặc biệt, giữa hai tổ chức Đoàn thanh niên hai nước đã có nhiều chương trình, hoạt động phối hợp và giao lưu cụ thể như trao đổi các đoàn cấp cao, giao lưu thanh niên biên giới; chung tay xây dựng làng thanh niên lập nghiệp; tổ chức các khoá học bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng;... Các chương trình giao lưu hằng năm là minh chứng sống động, thiết thực nhất cho mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa tuổi trẻ hai nước, góp phần giáo dục thanh niên Việt Nam - Lào cùng chung tay xây dựng những mục tiêu chung, hội nhập vào sự phát triển của khu vực ASEAN, cũng như của thế giới.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với nhà trường

Tại chương trình, đoàn học viên cán bộ của Thành đoàn Viêng Chăn (Lào) và cán bộ đoàn thanh niên thị xã; lãnh đạo, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Lê Lợi đã giao lưu, trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của trường Tiểu học Lê Lợi cũng như của thị xã; tham quan thực tế tại trường. Đôi bên bày tỏ niềm vui khi được gặp mặt, giao lưu trò chuyện; được đón tiếp nồng nhiệt trong không khí thân mật, đầm ấm và cởi mở thấm tình hữu nghị. Qua chương trình, các học viên có thêm hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam, các tổ chức của thanh thiếu nhi Việt Nam và quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào. Những kinh nghiệm thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của các thành viên khi trở về Lào công tác. Đồng thời thông qua các hoạt động thiết thực này góp phần vun đắp, xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, toàn diện, trong sáng, thuỷ chung, mẫu mực, hiếm có giữa tuổi trẻ và nhân dân 2 nước.

HOÀNG PHƯƠNG - THÀNH CHUNG