thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn, hội, đội (đợt 2) năm 2022
Ngày đăng 17/11/2022 | 11:17  | View count: 96

Sáng ngày 17/11, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với Trung tâm chính trị thị xã tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn, hội, đội (đợt 2) năm 2022 với chuyên đề: “Chuyển đổi số trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” cho gần 200 đại biểu là các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Thị đoàn khóa XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ban chấp hành Đoàn thanh niên các cơ sở trực thuộc.

 

Các đại biểu tham dự khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phổ biến, quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng, Chính phủ liên quan đến chuyển đổi số; quan điểm, mục tiêu của thành phố Hà Nội và thị xã Sơn Tây về chuyển đổi số. Tập huấn chuyển đổi số trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022. Đây là các nội dung có liên hệ chặt chẽ với thanh niên trong việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Với sức trẻ và sự năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học – công nghệ, thanh niên chính là lực lượng xung kích, tích cực trong việc đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số tại địa phương. Chuyển đổi số là một quá trình thay đổi phương thức sản xuất, cách sống, cách làm việc một cách tổng thể, toàn diện bằng việc ứng dụng khoa học - công nghệ để đem lại hiệu quả cao hơn, thuận lợi hơn cho cá nhân, doanh nghiệp và cả nhà nước trong quá trình quản lý, kinh doanh và đời sống hàng ngày.

Thông qua lớp tập huấn nhằm củng cố, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn, hội, đội đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hiện nay. Sau lớp tập huấn, các đại biểu sẽ vận dụng, phát huy những kiến thức được học và áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác đoàn, hội, đội, góp phần quan trọng vào sự thành công của công tác thanh thiếu nhi tại tại địa phương, đơn vị và những nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao cho./.

                                                       

                                                                                                                        PHẠM HẢO