Đảng - đoàn thể

Hội Chữ thập đỏ tổng kết công tác năm 2015
Ngày đăng 21/01/2016 | 16:46  | View count: 788

Chiều ngày 21/1, Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và tặng quà cho người nghèo, học sinh nghèo vượt khó và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư TT Thị ủy, Nguyễn Huy Khánh, Phan Thị Hảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Các tập thể được UBND thị xã khen thưởng

Năm 2015, Hội Chữ thập đỏ thị xã và các xã, phường thường xuyên phối hợp với các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội đẩy mạnh nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện góp phần thực hiện tốt chính sách xã hội tại địa phương. Hội trích gần 460 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội, từ thiện phối hợp với Ban Quân dân y, Trung tâm Y tế, MTTQ, Đoàn Thanh niên thị xã, Công ty CP Dược Hậu Giang tổ chức tặng quà, khám, cấp thuốc miễn phí cho 3.651 lượt đối tượng chính sách, hộ nghèo, nạn nhân da cam và cựu thanh niên xung phong; hỗ trợ 100 suất ăn trị giá 2,5 triệu đồng cho các bệnh nhân nhi bị mắc bệnh ung thư... BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thị xã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Trường Đại học Lao động - Xã hội, Đại học Công nghiệp Việt Hung, Chùa Khai Nguyên và các xã, phường tổ chức 8 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 1.494 đơn vị máu an toàn, đạt 176% kế hoạch.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong năm 2016, Hội Chữ thập đỏ thị xã và các xã, phường tiếp tục củng cố tổ chức hội; đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều chương trình hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa; mở rộng phong trào hiến máu tình nguyện; tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn.

Nhân dịp này, 63 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, nhân đạo, từ thiện, phong trào hiến máu tình nguyện và công tác chữ thập đỏ trường học năm 2015 được TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội, BCĐ hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội và UBND thị xã khen thưởng, 2 gia đình được nhận danh hiệu Gia đình chữ thập đỏ cấp Thành phố.

Cũng nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội, Chi hội Chữ thập đỏ tình người, Hội Chữ thập đỏ thị xã tặng 100 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các đối tượng hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016./.

KIỀU HƯƠNG-TRƯỜNG GIANG (ĐÀI TT SƠN TÂY)

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới