thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Lấy mẫu thực phẩm tại các chợ đầu mối trên địa bàn thị xã
Ngày đăng 06/12/2018 | 07:17  | View count: 392

Đêm 6/12, Phòng Kinh tế thị xã phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại chợ đêm Phú Hà - phường Phú Thịnh, chợ Nông sản thực phẩm - phường Quang Trung và chợ ngã 3 Vị Thủy - xã Thanh Mỹ.

Lấy mẫu thịt tại chợ ngã 3 Vị Thủy - xã Thanh Mỹ

Hiện nay công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn thị xã được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm. Để đảm bảo vệ sinh ATTP trên toàn địa bàn, Phòng Kinh tế thị xã tiến hành lấy một số mẫu thực phẩm gồm: rau củ quả, thịt lợn, thịt gà, giò chả, xúc xích, đậu, bún… để gửi mẫu đến Công ty TNHH công nghệ NHONHO kiểm tra, phân tích các chỉ tiêu hóa vi sinh vật, kim loại nặng và chất cấm trong chăn nuôi; chỉ tiêu sử dụng phân bón, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất rau, quả; các chất cấm, phẩm màu và tồn dư các chất độc hại. Sau khi có kết quả xét nghiệm, Phòng Kinh tế thông báo trực tiếp đến hộ kinh doanh, buôn bán và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm kiểm tra, đánh giá khách quan độ an toàn của sản phẩm thực phẩm đang kinh doanh trên địa bàn thị xã, từ đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kịp thời chấn chỉnh và hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện đúng các quy định của pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng.

PHẠM HẢO