thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Thị xã làm việc với các chuyên gia Pháp về phát triển đô thị
Ngày đăng 11/03/2019 | 09:42  | View count: 6519

Chiều 8/3, UBND thị xã tổ chức tiếp đón và trao đổi với các chuyên gia trong đoàn nghiên cứu của Hội đồng vùng Ile-de-France (Pháp) về nội dung ứng dụng những cách làm mới đảm bảo cho quá trình phát triển đô thị Sơn Tây trong tương lai theo hướng bền vững và thân thiện với môi trường trong khuôn khổ chương trình cải thiện môi trường đô thị Hà Nội. Đ/c Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Các đại biểu trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu cùng nhau trao đổi, làm rõ 5 chuyên đề chính mà các chuyên gia đang tìm hiểu tại thị xã Sơn Tây gồm: không gian mặt nước; quy hoạch cảnh quan về xây dựng; đất nông nghiệp và không gian làng xóm; hệ thống giao thông; dự án phát triển theo hướng khu đô thị mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã hoan nghênh các chuyên gia Pháp đã dành thời gian tìm hiểu những đặc điểm và quá trình phát triển đô thị của thị xã Sơn Tây, trong thời gian ngắn làm rõ nhiều vấn đề mà hai bên cùng quan tâm. Giới thiệu với đoàn, Chủ tịch UBND thị xã cho biết: thị xã Sơn Tây là vùng đất cổ với nhiều di tích lịch sử danh lam thắng cảnh, trong thời gian qua lãnh đạo thị xã đã có nhiều buổi làm việc với Công ty CP tập đoàn T&T và đơn vị tư vấn DESCO (Pháp) nhằm điều chỉnh Quy hoạch chi tiết thị xã Sơn Tây sát với điều kiện thực tế của địa phương. Đồng chí mong muốn sau buổi làm việc này, đoàn tiếp tục có những nghiên cứu mới để góp phần cùng xây dựng Sơn Tây trở thành điểm đến của đông đảo du khách theo hướng du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng, trở thành 1 trong 5 đô thị vệ tinh của Thủ đô.

PHẠM HẢO