thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Hội Doanh nghiệp thị xã triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Ngày đăng 08/08/2019 | 08:14  | View count: 601

Chiều ngày 7/8, Hội Doanh nghiệp thị xã tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Các đ/c: Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy; Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Hội chợ Thương mại Xuân 2019 do Hội Doanh nghiệp thị xã phối hợp tổ chức

Trên địa bàn thị xã hiện có trên 750 doanh nghiệp, trong đó có 156 hội viên đang sinh hoạt tại Hội Doanh nghiệp thị xã. 6 tháng đầu năm 2019, giá trị sản lượng của các doanh nghiệp hội viên ước đạt trên 3.000 tỷ đồng, tạo việc làm và thu nhập cho gần 7.000 lao động, nộp ngân sách nhà nước ước thực hiện trên 40 tỷ đồng. Hội phối hợp với các phòng, ban, đơn vị tổ chức hội chợ thương mại thu hút hàng nghìn lượt người dân đến tham quan và mua sắm; thăm và tặng hơn 100 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo; ra mắt Chi hội Câu lạc bộ nữ doanh nhân với 37 hội viên; xây dựng Trang thông tin điện tử nhằm kịp thời cung cấp các thông tin, dịch vụ hỗ trợ và tăng cường liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp; phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp, LĐLĐ thị xã khảo sát thành lập chi bộ đảng, công đoàn cơ sở tại Công ty TNHH Đăng kiểm xe cơ giới Minh Hưng và Công ty TNHH Tiến Đan.

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, đ/c Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của doanh nghiệp thị xã nói chung và Hội Doanh nghiệp nói riêng trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu những tháng cuối năm 2019 và các năm tiếp theo, Hội Doanh nghiệp cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tập hợp ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp hội viên, tổ chức tọa đàm, đề xuất khó khăn vướng mắc để thị xã, thành phố kịp thời có biện pháp tháo gỡ; triển khai khảo sát để thành lập các chi bộ đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng yêu cầu UBND thị xã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn kịp thời tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp về chính sách thuế, tài chính, giá thuê đất… giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của thị xã./.

PHẠM HẢO - PHAN THANH