thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Thị xã chấm điểm các sản phẩm tham gia chương trình OCOP
Ngày đăng 04/12/2019 | 11:43  | View count: 199

Sáng ngày 4/12, UBND thị xã tổ chức hội nghị đánh giá, phân loại các sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP đợt 1 năm 2019. Các đồng chí: Nguyễn Văn Chí – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn – Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng nông thôn mới TP Hà Nội; Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Sản phẩm gà Mía Sơn Tây tham gia đánh giá tại hội nghị

Trong đợt 1, thị xã có 5 sản phẩm tham gia đánh giá, phân loại gồm: Sản phẩm giò lợn của cơ sở giò chả Phùng Thị Quế; sản phẩm chả cá Thuần Việt của Công ty TNHH Nông thủy sản Thuần Việt; sản phẩm thịt gà Mía Sơn Tây của HTX chăn nuôi, thương mại và đầu tư Đoài Phương; 2 sản phẩm kẹo dồi Quý Thảo phủ vừng và kẹo lạc Cao Quý Thảo của cơ sở Quý Thảo. Các sản phẩm được chấm điểm dựa theo các tiêu chí: sản phẩm và sức mạnh cộng đồng; khả năng tiếp thị; chất lượng sản phẩm… Qua xem xét hồ sơ và thẩm định tại hội nghị, các sản phẩm đều đạt chất lượng 3 Sao với mức điểm từ 57 – 66/100 điểm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Chí – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn – Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng nông thôn mới TP Hà Nội yêu cầu thị xã Sơn Tây cần tiếp tục hướng dẫn các cơ sở hoàn thiện cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, hình ảnh minh chứng sản phẩm, câu chuyện sản phẩm; tiếp tục bổ sung thêm các sản phẩm của cùng một chủ thể và các sản phẩm khác để được đánh giá chấm điểm, làm căn cứ trình thành phố cấp Sao sản phẩm và có các hoạt động quảng bá để các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP đến tay người tiêu dùng.

PHẠM HẢO