thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Lễ công bố nhãn hiệu tập thể mật ong Kim Sơn
Ngày đăng 27/12/2019 | 10:45  | View count: 488

Sáng ngày 27/12, tại hội trường UBND xã Kim Sơn, UBND thị xã tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu tập thể Mật ong Kim Sơn - Sơn Tây. Đ/c Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Trao quyết định công nhận nhãn hiệu tập thể Mật ong Kim Sơn 

Nghề nuôi ong lấy mật trên địa bàn xã Kim Sơn có từ khoảng những năm 1986 với khoảng 3 hộ, tổng 50 đàn ong. Năm 2007, câu lạc bộ nuôi ong lấy mật xã Kim Sơn được thành lập với 9 thành viên và ngày càng được phát triển một cách tập trung, có quy mô. Năm 2018, tổ liên kết hợp tác nuôi ong lấy mật xã Kim Sơn được thành lập với 28 thành viên, tổng đàn khoảng 3.000 đàn, sản lượng bình quân trên 20 tấn/ năm. Ngày 1/10/2018, Phòng Kinh tế thị xã phối hợp với Công ty CP Sở hữu công nghiệp Intertip thực hiện chương trình xây dựng nhãn hiệu tập thể Mật ong Kim Sơn – Sơn Tây với những mục tiêu cụ thể như: phát triển, nhân rộng số lượng, quy mô các hộ nuôi ong, đưa khoa học kỹ thuật áp dụng vào nghề nuôi ong để nâng cao năng suất, chất lượng, tăng hiệu quả kinh tế hộ gia đình; phát huy uy tín của sản phẩm, bảo vệ quyền lợi cho những người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng và góp phần thúc đẩy trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị hàng hóa của sản phẩm. Ngày 4/12/2019, nhãn hiệu tập thể Mật ong Kim Sơn – Sơn Tây được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 338741 theo Quyết định số 109703/QĐ-SHTT.

Mật ong Kim Sơn chính thức đã có nhãn hiệu tập thể

Nhãn hiệu tập thể Mật ong Kim Sơn – Sơn Tây được xây dựng là dấu mốc quan trọng khẳng định giá trị, uy tín của người nuôi ong xã Kim Sơn, là cơ hội lớn để UBND xã Kim Sơn, HTX nông nghiệp dịch vụ Kim Sơn giới thiệu, quảng bá, liên kết xây dựng, hình thành các chuỗi tiêu thụ sản phẩm của địa phương. Từ đó thúc đẩy quá trình ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất và chế biến, nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm, góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân./.

PHẠM HẢO - HOÀNG PHƯƠNG