Đô thị

Sơn Tây tổng kết công tác thuế năm 2019
Ngày đăng 28/12/2019 | 10:00  | View count: 403

Chiều ngày 27/12, Chi cục thuế Sơn Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019; triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hổ - Phó Cục trưởng Cục thuế TP Hà Nội; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã.

Các cá nhân được Tổng cục thuế khen thưởng

Năm 2019, Chi cục thuế Sơn Tây thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chính sách thuế mới, niêm yết công khai, đầy đủ các văn bản về chính sách thuế, thủ tục thuế để người nộp thuế nắm bắt kịp thời, đồng thời triển khai các biện pháp khai thác nguồn thu, tổ chức thực hiện quản lý thuế theo đúng quy trình. Công tác kê khai và kế toán thuế được thực hiện có hiệu quả. Phối hợp với các ủy nhiệm thu thuế xã, phường trong việc rà soát, quản lý thuế đối với hộ kinh doanh cá thể. Trong năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 572,9 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước, trừ tiền sử dụng đất ước thực hiện 274,9 tỷ đồng, đạt 100% so với dự toán pháp lệnh. Tổ chức 3 lớp tập huấn chính sách thuế mới cho 772 doanh nghiệp, tổ chức hội nghị đối thoại với sự tham gia của 305 doanh nghiệp.

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác thuế năm 2020, Chi cục thuế Sơn Tây đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá với 8 nhóm giải pháp thực hiện. Trong đó tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế, hỗ trợ, tạo điều kiện cho người nộp thuế; thực hiện chính sách ưu đãi thuế của nhà nước; triển khai các biện pháp đôn đốc công tác thu, chống thất thu, xử lý thu hồi nợ đọng thuế…

Tại hội nghị, Chi cục thuế Sơn Tây triển khai Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 24/12/2019 của UBND thị xã về việc tăng cường tập trung chỉ đạo công tác quản lý thu thuế và lệ phí năm 2020; Kế hoạch thu thuế môn bài, thuế quý 1 năm 2020 và phát động thi đua thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2019 trên địa bàn thị xã. Nhân dịp này, 54 tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện chính sách thuế, thu thuế đất phi nông nghiệp năm 2018, 2019 được Tổng cục thuế, UBND và Chi cục thuế Sơn Tây khen thưởng./.

PHẠM HẢO