thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Sơn Tây thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ: Tạm dừng việc tổ chức toàn bộ các lễ hội chưa khai mạc
Ngày đăng 02/02/2020 | 15:51  | View count: 983

Tính đến 14h ngày 2/2/2020, toàn thế giới có 14.556 người tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ mắc dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), trong đó có 305 người tử vong. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu do chủng virus corona mới. Tại Việt Nam, số người mắc bệnh là 7 trường hợp (3 người nước ngoài, 4 người Việt Nam). Ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại Việt Nam.

Khuyến cáo của UBND thị xã đối với người dân

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 393/CĐ-BVHTTDL ngày 31/1/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Công văn số 343/UBND-KGVX ngày 1/2/2020 của UBND TP Hà Nội về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội năm 2020; ngày 1/2/2020, UBND thị xã ban hành Công văn số 130/UBND-VHTT về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Theo đó, UBND thị xã yêu cầu tạm dừng việc tổ chức toàn bộ các lễ hội chưa khai mạc và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có tập trung đông người trên địa bàn các xã, phường thuộc thị xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế tham gia các hoạt động có tập trung đông người. Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tập trung đông người. Cấp ủy các cấp, ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội thị xã và xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay. Ban tổ chức lễ hội Đền Và và các phòng, ban, ngành chức năng thị xã, UBND các xã, phường tuyên truyền, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ, xây dựng phương án ứng phó, thực hiện các biện pháp phòng, chống khi có các tình huống dịch bệnh xảy ra.

Những mẫu tờ rơi sẽ dán công khai để người dân biết và phòng tránh bệnh dịch

Bên cạnh đó, UBND thị xã xây dựng market và thiết kế tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh virus corona để dán tại các trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, nơi công cộng cũng như phát đến từng hộ gia đình để mỗi người dân hiểu đúng về bệnh dịch./.

PHẠM HẢO