Đô thị

Thị xã triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2020
Ngày đăng 09/04/2020 | 13:38  | View count: 1648

Sáng ngày 9/4, UBND thị xã tổ chức họp thành viên UBND kỳ thứ 55 nhằm sơ kết tình hình kinh tế - xã hội quý 1 năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 và đóng góp ý kiến vào một số dự thảo chương trình, đề án. Đ/c Nguyễn Huy Khánh – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Quý 1, tổng thu NSNN thực hiện 118,174 tỷ đồng

Trong quý 1 năm 2020, kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thị xã đảm bảo theo kế hoạch đề ra; tình hình kinh tế trên địa bàn thị xã ổn định và từng bước phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo; lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm chỉ đạo đạt kết quả tốt. Tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện 118,174 tỷ đồng, đạt 23,6% dự toán thị xã giao năm 2020. Giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng thực hiện 1.188 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu giá trị các ngành dịch vụ đạt 4.196 tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm trước. Tổng diện tích gieo trồng đạt 2.395,2 ha. Toàn thị xã cấp được 41 giấy chứng nhận QSDĐ ở lần đầu; kiểm tra 69 trường hợp xây dựng, trong đó có 68 trường hợp xây dựng có phép và đúng phép, 01 trường hợp xây dựng sai phép đang xử lý theo quy định. UBND thị xã trình HĐND thị xã phê duyệt chủ trương đầu tư 15 dự án đầu tư xây dựng cơ bản; thẩm định, phê duyệt dự án, báo cáo kinh tế kỹ thuật 26 công trình; kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành cho 10 dự án. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, các nguồn vốn đầu tư hạn chế đã ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Tại hội nghị, các thành viên UBND đóng góp ý kiến vào dự thảo Đề án thí điểm đổi mới thi tuyển chức danh trưởng phòng, chi cục trưởng, thủ trưởng đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở, ban, ngành; UBND quận, huyện, thị xã và đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND TP Hà Nội; Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách quý I năm 2020, phương án cân đối nguồn lực do ảnh hưởng dịch Covid-19 và Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện ngân sách các tháng cuối năm và Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 07/4/2020 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về tập trung thực hiện quyết liệt một số giải pháp trong quản lý đầu tư, xây dựng để nâng cao hiệu quả đầu tư công, hỗ trợ doanh nghiệp, nhân dân, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội do tác động của dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Chủ tịch UBND thị xã nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước sẽ còn những diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ dịch xâm nhập vào thị xã là rất cao, do đó nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay vẫn phải là phòng, chống dịch; tất cả các kế hoạch, báo cáo đều phải điều chỉnh lại cho phù hợp với tình hình dịch kéo dài. Thị xã sẽ giảm chi thường xuyên, cắt tất cả các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao; mỗi cơ quan, đơn vị cũng phải cắt giảm 5% chi thường xuyên. Tuy nhiên, không phải vì phòng, chống dịch mà dừng các nhiệm vụ khác, trong đó các phòng, ban cần đảm bảo thông suốt công việc, ngay cả khi cán bộ công chức làm việc tại nhà. Tập trung phát triển sản xuất, chăn nuôi, hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế; tăng cường công tác kiểm tra đê, kè, cống và các công trình thuỷ lợi phục vụ công tác phòng chống thiên tai năm 2020. Tập trung điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, quy hoạch phân khu, khu giãn dân làng cổ ở Đường Lâm. Đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết vướng mắc tại các khu vực đất quốc phòng, thực hiện đấu giá đất để thu ngân sách. Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý nước sạch, thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn đối với các công trình xây dựng cơ bản đo đồng chí Nguyễn Viết Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã làm tổ trưởng. Thực hiện nghiêm túc điều chỉnh khung thời gian năm học của Bộ Giáo dục – Đào tạo và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển đô thị văn minh./.

PHẠM HẢO

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới