thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Thị xã kiểm tra công tác sản xuất vụ mùa tại các xã, phường
Ngày đăng 24/06/2020 | 12:59  | View count: 597

Thực hiện Quyết định số 116 của UBND thị xã về việc thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác sản xuất vụ mùa năm 2020 tại các xã, phường có sản xuất nông nghiệp, sáng ngày 24/6, Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Phùng Huy Vinh - Trưởng Phòng Kinh tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế tại xã Sơn Đông.

Kiểm tra thực tế tại xứ đồng Là Và - Xe Họ

Theo báo cáo của UBND xã Sơn Đông, tính đến ngày 24/6 toàn xã đã cấy 5ha, gieo thẳng 71ha; diện tích ruộng làm đất 171 ha, diện tích đã có nước 200 ha. Tổng số giống lúa được hỗ trợ 1000 kg, tổng số lượng mạ đã gieo 60 kg. Diện tích chưa gieo cấy 125 ha một phần do chưa kịp xuống giống, một phần do dân đi làm các ngành nghề khác công lao động cao hơn so với làm ruộng; hệ thống kênh mương bị bồi đắp nhiều năm không nạo vét làm cản trở dòng chảy gây úng ngập. Để hoàn thành chỉ tiêu sản xuất vụ mùa năm 2020, Hợp tác xã nông nghiệp đã và đang nạo vét một số đoạn kênh mương trọng yếu; đôn đốc tổ máy cày khẩn trương làm đất để nhân dân xuống giống cho kịp thời vụ.      

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số xứ đồng, đoàn kiểm tra yêu cầu xã Sơn Đông chỉ đạo các thôn gieo cấy hết diện tích, đúng lịch thời vụ; đảm bảo hệ thống kênh mương dẫn nước, tiêu thoát úng; có kế hoạch chuyển đổi các vùng không có nước, vùng trũng sang trồng trọt, chăn nuôi các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế.

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra công tác sản xuất vụ mùa tại phường Viên Sơn và Quang Trung.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 24 và 25/6, các đoàn tiến hành kiểm tra tất cả các xã, phường có sản xuất nông nghiệp. Nội dung kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện sản xuất vụ mùa; phương án, kế hoạch sản xuất; kiểm tra thực tế khó khăn trong sản xuất vụ mùa và chỉ đạo trực tiếp công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi nhằm phát triển kinh tế nông nghiệp, nâng cao đời sống nông dân./.

HOÀNG PHƯƠNG