Đô thị

Sơn Tây triển khai các giải pháp phát triển chăn nuôi bền vững
Ngày đăng 26/06/2020 | 12:13  | View count: 133

Sáng ngày 26/6, UBND thị xã phối hợp với Trung tâm phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp phát triển chăn nuôi bền vững gắn với chuỗi liên kết trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Đ/c Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Gà Mía - loại gia cầm đang được thị xã tập trung phát triển

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau trao đổi thực trạng công tác phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn TP Hà Nội; tình hình phát triển chăn nuôi, một số giải pháp phát triển hiệu quả, bền vững trên địa bàn thị xã. Theo đó, trong những năm qua công tác phát triển chăn nuôi trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực, từng bước chuyển từ số lượng sang chất lượng, giá trị; phát triển theo hướng trang trại, gia trại an toàn dịch bệnh; tỷ trọng giá trị chăn nuôi ngày càng cao trong sản xuất nông nghiệp, năm 2018 tỷ trọng ngành chăn nuôi chiếm gần 80% trong cơ cấu ngành nông nghiệp. Hiện thị xã đang tập trung phát triển đàn gà Mía, một số loại gà, vịt công nghiệp, đà điểu, chim bồ câu, ong mật… Thị xã cũng xây dựng được một số khu, xã chăn nuôi trọng điểm; có 73 trang trại nuôi gia súc, gia cầm theo Thông tư số 02/2020/TT-BNNPTNT ngày 28/2/2020 của Bộ NN&PTNT. Tuy nhiên, việc phát triển nuôi trồng thủy sản, nâng cao hiệu quả kinh tế còn yếu, năng suất, chất lượng chưa cao; dịch bệnh tả lợn châu Phi xảy ra khiến toàn thị xã phải tiêu hủy trên 10 nghìn con lợn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phát triển chăn nuôi đàn lợn trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Phòng Kinh tế tham mưu cho thị xã có giải pháp phát triển chăn nuôi bền vững tại địa phương; phối hợp với các xã, phường xây dựng kế hoạch phát triển chăn nuôi theo các vùng trọng điểm. Đề nghị Trung tâm phát triển nông nghiệp Hà Nội hỗ trợ thị xã tổ chức thành công hội thi gà Mía dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8 âm lịch sắp tới; hỗ trợ Sơn Tây phát triển về thủy sản, dê thịt, bò thương phẩm, bò sữa theo hướng bền vững và an toàn sinh học./.

PHẠM HẢO