Đô thị

Đấu giá quyền sử dụng đất ở tại một số xã, phường
Ngày đăng 09/08/2020 | 09:41  | View count: 483

Sáng ngày 9/8, tại hội trường UBND, Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh An Phú tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở khu đất xen kẹt Bãi Bóng, xã Kim Sơn; khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng dự án xây dựng cầu Vĩnh Thịnh và một số dự án có thu hồi đất trên địa bàn xã Đường Lâm.

Khách hàng tham gia bỏ phiếu đấu giá đất

Tại phiên đấu giá, có tổng số 21 khách hàng tham gia đấu giá 13 thửa đất với mức giá khởi điểm từ 2.700.000đ - 9.000.000 đ/ m2. Hình thức đấu giá bằng cách bỏ phiếu kín trực tiếp cho các thửa đất. Phiên đấu giá diễn ra nghiêm túc, khách quan, dân chủ, công khai theo đúng quy định của pháp luật và không có khách hàng vi phạm phương án đấu giá. Sau đấu giá, các khách hàng trúng đấu giá được cấp giấy xác nhận và giao quyền sử dụng đất ở đối với các lô đất trên. Khách trúng đấu giá sẽ phải nộp đủ tiền sử dụng đất theo đơn giá trúng đấu giá và diện tích cụ thể từng lô đất.

Khách hàng ký nhận lô đất trúng đấu giá

Việc đấu giá thành công 13 thửa đất thuộc khu đất xen kẹt Bãi Bóng, xã Kim Sơn; khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng dự án xây dựng cầu Vĩnh Thịnh và một số dự án có thu hồi đất trên địa bàn xã Đường Lâm nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách để tiếp tục đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thị xã ngày càng hoàn thiện, đồng bộ hơn./.

PHẠM HẢO