Đô thị

Thị xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản
Ngày đăng 14/09/2020 | 21:10  | View count: 218

Chiều ngày 14/9, UBND thị xã tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý dự án để kiểm điểm tiến độ giải ngân vốn, quyết toán dự án hoàn thành; chuẩn bị đầu tư công năm 2021 và giai đoạn 2022 - 2025. Các đồng chí: Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Đại diện lãnh đạo xã Sơn Đông phát biểu ý kiến tại hội nghị

Qua báo cáo của Phòng Tài chính - Kế hoạch, tiến độ giải ngân chung của thị xã còn thấp, chưa đạt kế hoạch đề ra, việc thực hiện kế hoạch giải ngân đã cam kết của một số đơn vị còn chậm. Tổng kế hoạch vốn xây dựng cơ bản của thị xã năm 2020 là 790 tỷ 401 triệu đồng, trong đó kế hoạch giao năm 2020 là 588 tỷ 25 triệu đồng; nguồn kinh phí chuyển nguồn dư dự toán ngân sách thành phố 49 tỷ 962 triệu đồng; nguồn kinh phí chuyển nguồn ngân sách thị xã 127 tỷ 189 triệu đồng; nguồn ngân sách quận Ba Đình hỗ trợ 25 tỷ đồng. Nguồn kinh phí trên được cân đối bố trí cho 152 dự án bao gồm 5 dự án nguồn ngân sách thành phố, 20 dự án nguồn hỗ trợ mục tiêu; 127 dự án nguồn ngân sách thị xã. Đến hết tháng 8/2020, thị xã thực hiện giải ngân được 304 tỷ 319 triệu (đạt 44% kế hoạch giao); nguồn vốn xây dựng nông thôn mới giải ngân đạt 10 tỷ 763 triệu đồng (bằng 37,9% kế hoạch giao). Thị xã phê duyệt quyết toán dự toán hoàn thành 58 công trình xây dựng cơ bản, hiện nay còn lại 18 dự án Phòng Tài chính - Kế hoạch đang thực hiện thẩm tra trong thời hạn quy định. Đối với các chủ đầu tư phải thực hiện hoàn thiện hồ sơ trình phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành là 93 công trình. Về công tác thực hiện các khoản phải thu sau quyết toán, tất toán đóng mã số dự án là 1 tỷ 52 triệu đồng, tuy nhiên số tiền trên hiện thị xã vẫn chưa thu hồi được.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo Thị ủy - UBND thị xã nhấn mạnh: Để thực hiện tốt công tác quản lý, giải ngân thanh quyết toán nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, phấn đấu từ nay đến cuối năm giải ngân hết nguồn vốn được giao theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối kết hợp giữa các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, phường. HĐND thị xã tăng cường công tác giám sát tiến độ giải ngân vốn, quyết toán dự án. Đẩy nhanh việc xác định nguồn gốc đất đai, giải phóng mặt bằng. Đôn đốc các chủ đầu tư phối hợp cùng các ngành giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc hoàn thiện thủ tục hồ sơ để giải ngân, thanh toán nguồn kế hoạch vốn được giao. Đồng thời lấy kết quả giải ngân năm 2020