Đô thị

Đại hội Hội doanh nghiệp lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 08/10/2020 | 16:42  | View count: 204

Chiều ngày 8/10, tại Khách sạn Lâm Ký, Hội doanh nghiệp thị xã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đồng chí: Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Viết Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, song các doanh nghiệp thị xã đã phát huy tính sáng tạo, chủ động xây dựng kế hoạch điều chỉnh phương án sản xuất kinh doanh, nghiên cứu đổi mới công nghệ, mở rộng thị trường, duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. Đến nay, trên địa bàn thị xã có trên 750 doanh nghiệp hoạt động với nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có trên 150 doanh nghiệp là hội viên hội doanh nghiệp… Giá trị sản xuất và doanh thu  của các doanh nghiệp hội viên liên tục tăng: Năm 2016, tổng nguồn vốn các đơn vị trong hội ước khoảng trên 8.000 tỷ đồng, năm 2019 đạt khoảng 9.600 tỷ đồng (tăng 20% so với năm 2016). Doanh thu năm 2016 đạt: 5.000 tỷ đồng, năm 2019 là 7.900 tỷ đồng (trung bình doanh thu hằng năm tăng 4%). Các doanh nghiệp cơ bản thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước, đóng góp tích cực vào thu ngân sách nhà nước, tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho gần 6.500 lao động với mức lương từ 4 triệu đến 8,5 triệu đồng/người, đảm bảo các chế độ, chính sách đối với người lao động. Bên cạnh đó, Hội doanh nghiệp còn làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, tham gia ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, quỹ khuyến học, phòng chống dịch Covid-19.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với mục tiêu “Đoàn kết - Hợp tác - phát triển’’, Hội doanh nghiệp thị xã tiếp tục đổi mới, chủ động sáng tạo trong hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực sự là ngôi nhà chung để các doanh nghiệp Sơn Tây phát triển bền vững và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu tỷ lệ hội viên tăng 20-30%; thành lập 5-7 chi hội doanh nghiệp xã, phường; 100% doanh nghiệp thực hiện đúng, đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước.

Đại hội Hội doanh nghiệp thị xã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa 2, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các tập thể được UBND thị xã khen thưởng

Chiều cùng ngày, Thị ủy - HĐND - UBND thị xã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân thị xã nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Nhân dịp này, 4 tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh được UBND thị xã tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO - PHAN THANH