Đô thị

Thị xã đấu giá thành công 6 lô đất tại khu tái định cư cầu Vĩnh Thịnh
Ngày đăng 15/10/2020 | 10:13  | View count: 290

Sáng ngày 15/10, tại hội trường UBND, Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh Nhất An Phú tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng xây dựng cầu Vĩnh Thịnh và một số dự án có thu hồi đất trên địa bàn xã Đường Lâm. Đ/c Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Khách hàng tham gia bỏ phiếu đấu giá

Khu tái định cư cầu Vĩnh Thịnh thuộc địa giới hành chính xã Đường Lâm. Khu đất đã được đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đầy đủ như: đường giao thông nội bộ, vỉa hè, hệ thống thoát nước, cấp nước, cấp điện, hệ thống chiếu sáng… Cơ cấu phân lô khu đất được chia thành 168 thửa đất với diện tích mỗi thửa từ 79,3m2 đến 127,3m2 để giao đất tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất ở.

Khách hàng trúng đấu giá ký xác nhận lô đất được sở hữu

Tại phiên đấu giá, có tổng số 15 khách hàng tham gia đấu giá 18 thửa đất với mức giá khởi điểm từ 7.000.000đ - 9.000.000 đ/m2. Hình thức đấu giá bằng cách bỏ phiếu kín trực tiếp cho các thửa đất. Phiên đấu giá diễn ra nghiêm túc, khách quan, dân chủ, công khai theo đúng quy định của pháp luật và không có khách hàng vi phạm phương án đấu giá. Kết quả, đã có 6 khách hàng trúng đấu giá 6 lô đất với mức trả từ 9.200.000đ - 11.400.000đ/m2. Sau đấu giá, các khách hàng trúng đấu giá được cấp giấy xác nhận và giao quyền sử dụng đất ở đối với các lô đất trên. Khách trúng đấu giá sẽ phải nộp đủ tiền sử dụng đất theo đơn giá trúng đấu giá và diện tích cụ thể từng lô đất. Việc đấu giá thành công 6 thửa đất nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách để tiếp tục đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thị xã ngày càng hoàn thiện, đồng bộ hơn./.

PHẠM HẢO